Cách làm sữa chua dẻo tại nhà ngon và đơn giản nhất

Món quà đặc biệt cho những cô nàng thích sữa chua đây.Cách làm sữa chua dẻo sau đây vừa ngon vừa thơm lại đủ chất dinh dưỡng.Chế biến cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 400ml
+ Sữa đặc: 30ml
+ Sữa chua trắng: 1 hộp
+ Sữa bột milo: 3 thìa cà phê
+ Bột rau câu: 20g
+ Hộp đựng sữa chua

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà ngon tuyệt

Bước 1: Muốn có cách làm sữa chua ngon, bạn cho toàn bộ sữa tươi vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc , sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều. Nếu bạn để sữa sôi sẽ mất chất dinh dưỡng, nước quá nóng mà hòa sữa chua sẽ làm chết lợi khuẩn.

Bước 2: Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau. Chú ý không nên quấy mạnh tay, dễ tạo bọt thì khó có thể có cách làm sữa chua dẻo mịn.

cach-lam-sua-chua-deo

Bước 3: Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu: Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho cách làm sữa chua dẻo quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin để làm cho sữa chua trở lên dẻo). Khi sử dụng nguyên liệu này chính là việc bạn đang tiến hành cách làm sữa chua dẻo xắt miếng, nhìn rất đẹp mắt và ngon miệng.

Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua. (Bạn có thể mua hộp caramen)

Bước 5: Ủ sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa, mức an toàn là 1/3 hộp (nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng.

Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được.

Với sữa bột milo bạn có thể dùng nấu cùng các thành phần khác như ở trên hoặc cũng có thể dùng rắc lên sữa khi bạn thưởng thức cách làm sữa chua dẻo ngon và đậm đà hơn nhiều.

Với cách làm sữa chua dẻo trên đây bạn hoàn toàn có thể dùng chế biến trong cách làm sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua nếp cẩm, cách làm sữa chua mít

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH