Cách làm thạch rau câu nhiều tầng cho những cô nàng kute

Những cô nàng kute nếu muốn tự tay là miếng thạch rau câu nhiều tầng thì bơi hết vào đây nhé, cách làm thạch rau câu nhiều tầng là mòn quà cho bạn là miếng thạch nhiều màu sắc cực kỳ đáng yêu và ngon miệng nữa.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nước cốt dừa: 240ml
+ Nước lọc: 240ml
+ Đường cát: 113g
+ Bột rau câu loại giòn: 3 thìa cà phê
+ Lá dứa: 1 bó, nước lọc: 500ml, nước lọc: 500ml, đường: 113g
+ Cà phê đậm: 120ml, nước lọc: 360ml, đường 113g

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng

 

Cách làm thạch rau câu như thế nào? Bạn chỉ cần đến siêu thị và tìm thạch rau câu, bạn có thể mua nhiều một chút để làm các món chè khác nữa. Thạch rau câu rất dễ làm và pha chế hương vị, màu sắc khác nhau, chính vì vậy, nếu dựa vào cách làm thạch rau câu nhiều tầng sau đây bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để có công thức làm của riêng mình. Bạn có thể tiến hành cách làm thạch rau câu trái cây với nhiều màu sắc khác nhau để tạo khối màu khác nhau, vừa ngon lại có hương thơm đặc trưng từ loại quả đó.

cach-lam-thach-rau-cau-nhieu-tang

Làm thạch rau câu đơn giản với 3 màu xanh, nâu và trắng như sau:

Cách làm lớp dừa:

Cho bột thạch rau câu vào nồi cùng với nước và dùng đũa khuấy tan hoàn toàn, ngâm nước 15 phút. Cho nồi lên bếp đun nóng rồi cho đường, khuấy cho tan rồi hớt bọt đến khi rau câu tan thì cho nước cốt dừa vào, vặn nhỏ lửa trong 20 phút.

Cách làm lớp lá dứa

Lá dứa rửa sạch rồi cho vào xay  cùng với nước, lọc lấy 500ml.

Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 15 phút. Lại cho lên bếp đun nước lá dứa, bột rau câu với đường, nấu cho tan và hớt bọt, để lửa nhỏ và đun trong 20 phút.

Cách làm lớp cà phê

Cho nước vào nồi hòa cùng bột thạch rau câu, quấy tan và ngâm trong 15 phút. Cho lên bếp đun và cho đường vào nấu tan, sau đó mới cho cà phê vào, hớt bọt và để nhỏ lửa, cũng đun trong 20 phút.

Sau khi nấu xong lấy khuôn với những hình dáng mà bạn thích, dùng thìa nhỏ lũa từng lớp vào khuôn. Sau khi múc lớp thứ nhất, đợi se mặt lại thì múc đổ lớp thứ 2, bạn cứ đổ từng lớp cho đến hết. Khi khuôn nguội thì bạn cho vào tủ lạnh đợi đông.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thạch rau câu nhiều tầng với 3 màu là xanh, trắng và nâu. Bạn cũng có thể thay đổi màu của thạch rau câu bằng các màu sắc mà bạn thích. VD như màu vàng từ quả dành dành, màu tím từ củ dền…

Giá thạch rau câu hiện nay trên thị trường không đắt mà có nhiều màu sắc và hương vị cho bạn lựa chọn, tuy nhiên nếu tự tay làm thạch rau câu dừa, thạch rau câu nhiều tầng hoặc thạch rau câu sữa chua khiến chúng ta an tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH