Cách luộc trứng hình trái tim cho những ai đang yêu

Cách luộc trứng hình trái tim đang là món quà hot của các đôi lứa yêu nhau vào mùa giáng sinh năm nay, tại sao bạn chưa thử nghiệm để thấy đây không chỉ là món ăn mà ý nghĩa còn hơn thế nữa.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng vịt: 1 quả
+ Đũa: 1 chiếc
+ Chun: 2 chiếc
+ Miếng bìa cứng: 12x8cm

Cách luộc trứng hình trái tim yêu

 

Bạn cho trứng vào trong xoong, đổ nước ngập quả trứng rồi luộc. Bạn nên sử dụng cách luộc trứng lòng đào để trái tim có màu sắc đẹp mắt. Nếu không có thời gian luộc trứng bằng bếp gá bạn có thể sử dụng cách luộc trứng bằng lò vi sóng.

 

Trứng sau khi luộc đem bóc vỏ cẩn thân. Cách luộc trứng vịt dễ bóc là ngay sau khi luộc xong bạn cho trứng vào nước lạnh có thả vài viên đá.

 

 

cach-luoc-trung-hinh-trai-tim

 

 

Cách gập hình trái tim cho trứng

Gập đôi tấm bìa theo chiều dọc (nếu dùng vỏ hộp sữa thì nó đã có sẵn cạnh rồi, bạn bỏ qua bước này), đặt quả trứng đã bóc bỏ vào giữa sao cho đáy của quả trứng nằm ở nếp gấp của bìa cứng. Đáy quả trứng này sẽ ăn theo vết gấp đó để hình thành phần đuôi nhọn của trái tim. Sau khi đặt trứng vậy thì đặt chiếc đũa lên lên đầu quả trứng, dóng theo chiều dọc từ đáy lên trên.

 

Dùng dây chun buộc cố định 2 đầu đũa vào 2 đầu của miếng bìa. Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống, tạo thành hõm khuyết của hình trái tim. Chính bởi việc ấn đũa này nên quả trứng cần phải ấm nóng bởi khi trứng nguội mà bạn ấn thế này thì trứng rất dễ bị nứt vỡ.

 

 

Sau khoảng 10 – 15 phút bạn dỡ đũa ra khỏi miếng bìa. Lúc này nhìn từ một đầu của quả trứng bạn đã thấy hình trái tim.

 

Cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, vậy là bạn có 2 nửa quả trứng hình trái tim.

 

Bạn có thể dùng cách luộc trứng thành hình trái tim đẹp mắt này để trang trí trong hộp cơm bento, hoặc để dụ các bé ăn trứng nhiều hơn: Và cũng sẽ rất lãng mạn khi bạn chia cho chàng một nửa quả trứng, bởi mỗi quả trứng chỉ có 2 nửa ghép khít vào nhau mà không thể khít vào một nửa của bất kỳ quả trứng nào khác nữa.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH