Cách muối cà pháo không bị thâm, giòn tan thơm ngon không thể cưỡng

Cà pháo là một món ăn rất quen thuộc với tất cả chúng ta từ xa xưa, cà pháo đem muối giòn giòn ăn với cơm nóng thì quả thật không còn gì bằng! Cách muối cà pháo không hề khó, tuy nhiên để cà pháo không bị thâm trong quá trình muối và đạt được  độ giòn tan hấp dẫn nhất món ngon mỗi ngày xin chia sẻ bí quyết muối cà pháo sau đây mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoảng 300g đến 500g Cà pháo tùy bạn (quả già càng tốt, nhưng không già quá)
+ Riềng: Một thành phần không nên thiếu (có thể là củ hoặc hoa riềng càng tốt)
+ 1 củ tỏi khô
+ Ớt: một vài quả
+ Muối ăn, đường kính trắng, giấm trắng (nếu có)
+ Một Lọ thủy tinh sạch sẽ hoặc hoặc âu sành (không nên dùng đồ nhựa)

Cách muối cà pháo như sau:

Bước 1: Xử lý cà pháo trước khi muối:

– Đối với cà pháo bạn chọn mua những quả cà già, nhưng không ngả màu, hãy cắt bỏ sạch cuống (bạn cũng có thể mang cà ra phơi ngoài nắng tầm 2-3 tiếng rồi mới cắt cuống, làm vậy cà sẽ giòn hơn khi muối).
– Cà pháo được cắt cuống thì bỏ ngay vào chậu nước để không bị thâm đen phần cuống vừa cắt, (và một mẹo nhỏ cách muối cà chín nhanh là cắt một khía nhỏ quanh quả cà (nếu bạn muốn để cả quả muối), còn không thì bạn có thể bổ đôi quả cả (bổ ngang thì giòn hơn)).

– Pha nước muối loãng và ngâm cà trong đó trong thời gian khoảng 15 phút đến 20 phút trước khi mang cà đi muối.

Bước 2:

– Xử lý riềng, tỏi và nước muối cà: Đối với riềng củ bạn gọt vỏ, rửa sạch và để ráo nước (khô cũng được), mang riềng thái lát mỏng hoặc thái chỉ cũng đều được và lưu ý đập dập ra trước khi mang muối với cà. (nếu sử dụng hoa riềng thì bạn chỉ cần rửa sạch thái không quá nhỏ – và dùng hoa riềng thì vẫn nên kết hợp cả củ).
– Đối với tỏi thì bóc vỏ và đập dập (không cần thái nhỏ)

– Nước bạn đun sôi với 1 chút muối và đường (khoảng 2 thìa tùy lượng, nếm thấy hơi lợ lợ thì đủ) sau đó để nguội và cho vào nước một chút giấm trắng (khoảng 1 thìa nhỏ thôi cái này cũng tùy lượng @@, mục đích để cà chín nhanh hơn í mà).

Bước 3:

– Muối cà pháo (dùng lọ hoặc liễn, âu): Bạn xếp 1 nửa chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ, cho 1 nửa chỗ cà vào rồi lại thêm 1 chút riềng và tỏi lên trên, rồi cho chỗ cà còn lại lên trên, sau đó lại cho chỗ riềng và tỏi còn lại lên trên cùng và đổ nước muối pha giấm, đường vừa đun ở trên ngập cà (lưu ý bạn cần đổ ngập cà trong nước tránh tiếp xúc cà trực tiếp với không khí nếu không sẽ bị thâm và có váng, bạn có thể dùng vỉ để nén cà chặt lại)
– Đậy kín nọ và để chỗ thoáng mát tầm 2-3 ngày là bạn có thể thu hoạch cà muối được rồi đó. Nếu muốn ăn cay trong khi muối cà ở bước 3 bạn có thể cho thêm chút ớt tươi (bỏ hột) vào muối cùng cũng được.

cách muối cà pháo ngon và giòn có gì khó đâu các bạn nhỉ, cách làm lại vô cùng đơn giản , cũng hơi có một chút cầu kì nhưng mà lại vô cùng  ngon và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối đấy. Và bạn cũng có thể sử dụng nước muối cà của lần trước để muối tiếp cho lần sau, như vậy cà sẽ chín nhanh hơn (tuy nhiên không nên làm như vậy quá 1 lần hoặc cũng k nên làm thì hơn). Cà pháo muối ăn cùng canh cua, canh rau đay hoặc rau rền, canh hến kết hợp với cơm nóng thì ngon thôi rồi mọi người ạ!

Cùng vào bếp trổ tài ngay món ăn ngonоформить потребительский кредит онлайн по низким процентам này nhé! Chúc mọi người thành công !

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH