Cách nấu bắp bò hầm ngon hồi phục sức khỏe theo cách riêng 3 năm của mình

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg thịt bắp bò
+ 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô
+ 100g tương bần (tương hột)
+ 30ml nước tương
+ 3 củ gừng
+ nhánh hành lá
+ 1l nước hầm xương

Dạo này đúng là công việc nhiều nên có vẻ mình sút cân trầm trọng, mình lục lại cách hầm bắp bò thuốc bắc và ngay cuối tuần vừa rồi thực hành nấu, công nhận tay nghề hầm thịt bò thuốc bắc của mình ngày một cao thủ nhiều bạn mới lúc đầu ăn món bắp bò hầm thuốc bắc hơi khó chịu ở mùi vị thuốc bắc, nhưng đến lần hai là mê tịt món bắp bò hầm đầy dinh dưỡng này, được biết và học cách làm món bò hầm thuốc bắc của người Hoa hơn 3 năm, dịp nào thấy cả nhà hay chính mình mệt mỏi là mình nhanh tay đi chợ mua nữa ký bắp bò loại ngon đặc biệt, mua các vị thuốc bắc về tự nấu bắp bò hầm thuốc bắc cho cả nhà thưởng thức.

cách nấu bắp bò hầm ngon

– Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, cắt thành từng khối lớn rồi luộc sơ trong nước sôi. Sau khi luộc, bạn chần lại thịt bằng nước lạnh

– Đun nóng nước hầm xương trong 1 nồi lớn, sau đó bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò vào. Đợi nước sôi sủi tăm thì thêm lần lượt gừng băm nhỏ, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi nước hầm.

– Đun đến khi nước sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ vào, mở lửa lớn trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cần hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30′ cho đến khi chín nhừ.

– Vớt bắp bò đã chín ra để nguội và cất vào tủ lạnh một lúc cho thịt săn lại. Bước này sẽ giúp thái bắp bò dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát ra là có thể thưởng thức được rồi.

– Với phần nước hầm, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu, sau đó có thể dùng như một món canh súp hoặc để nguội rồi cất tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng rất ngon.

bap bo ham

Vậy bạn muốn bồi dường cho gia đình mình cuối năm sau những ngày mệt mỏi món bắp bò hầm thuốc bắc không nhỉ? Cùng đọc và học cách nấu bắp bò thuốc bắc thật kỹ sau đây nha

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH