Cách nấu bún mọc (giò sống) của người miền Nam quá ngon

Hôm nay mình xin ra mắt cách nấu bún mộc của người Hà Nội nhưng do người Sài Gòn chia sẻ bí kíp cho mình đấy nhé, khỏi phải nói, nước lèo, hành phi, miếng giò ngon ơi là ngon, thêm tí ớt nữa là lên 7 tầng mây.

Thật ra ở nơi mình ở cũng có rất nhiều tiệm bán bún mọc ngon nổi tiếng ở Nguyễn Oanh nhưng mình vẫn thích tự mình bày trò nấu nướng cho cả nhà thưởng thức, alo ngay cho bác dâu và quay qua quay lại đã xong và cảm nhận được hương vị tự nhiên của nồi nước lèo không dùng ‘viên thuốc thần kỳ TQ” như các tiệm khác

Cách nấu bún mọc (giò sống) của người miền Nam quá ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua

+ sườn non
+ mọc ( giò sống )
+ nấm mèo khô
+ Giò lụa , chả quế hay chả chiên
+ 1 củ hành tây , vài củ hành hương
+ tiêu hột
+ đường phèn
+ Bún
+ Rau sống các loại
+ Mắm tôm , hành phi , hành ngò

Cách nấu bún mọc ngon

Cách nấu bún mọc ngon ngất ngây, chuẩn hương vị miền Bắc ~ Ẩm Thực Thông Thái

– Sườn non rửa sạch với muối xong luộc sơ với muối đổ bỏ nước dơ. Rửa sạch sườn cho vô nồi nước khác và hầm lấy nước dùng cùng với muối. Nước sôi cho 1 củ hành tây và vài củ hành hương và tiêu hột, đường phèn vào nấu cùng. Chỉ cần hầm cho sườn chín mềm là được không cần hầm lâu vì vậy món này không mất nhiều thời gian lắm. Sườn chín nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng, vớt bỏ xác củ hành.
– Trong thời gian nấu nước dùng ngâm nấm mèo với nước ấm cho mềm , rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn chung với mọc, khi nước dùng hoàn tất trước khi ăn dùng muỗng múc mọc thành từng viên tròn thả vào nồi nước dùng.

Cách nấu bún mọc sườn ngon khó cưỡng, hấp dẫn đơn giản tại nhà
– Đợi mọc sôi và nổi lên để thêm vài phút nữa thì mọc chín và có thể dùng được. Mình không thích cho mọc vô nồi trước, thích ăn đến đâu thì thả mọc vô đến đó như vậy mọc sẽ dòn và dai , ngon hơn là để mọc sôi hoài trong nồi nước dùng. Như vậy mọc sẽ mềm và không còn mùi vị gì nữa.
– Khi nồi nước lèo đã hoàn tất thì chỉ cần cho bún vào tô , múc nước lèo chan vào cùng miếng sườn non vài viên
mọc, xếp thêm vài lát chả và tí hành ngò. Cuối cùng thì ít hành phi lên trên và đừng quên nêm thêm ít mắm tôm như vậy tô mùi vị của tô bún mọc sẽ trở nên quyến rủ và hấp dẫn hơn.

Cách nấu bún mọc sườn ngon khó cưỡng, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Bún mọc

Bún mọc với nước lèo ngọt thanh, hành phi, miếng giò ngon, thêm tí ớt nữa là lên 7 tầng mây.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Ăn sáng, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 người
Calories 230 kcal

Nguyên liệu
  

 • sườn non
 • mọc giò sống
 • nấm mèo khô
 • Giò lụa chả quế hay chả chiên
 • 1 củ hành tây vài củ hành hương
 • tiêu hột
 • đường phèn
 • Bún
 • Rau sống các loại
 • Mắm tôm
 • hành phi
 • hành ngò

Cách làm
 

 • – Sườn non rửa sạch với muối xong luộc sơ với muối đổ bỏ nước dơ. Rửa sạch sườn cho vô nồi nước khác và hầm lấy nước dùng cùng với muối. Nước sôi cho 1 củ hành tây và vài củ hành hương và tiêu hột, đường phèn vào nấu cùng. Chỉ cần hầm cho sườn chín mềm là được không cần hầm lâu vì vậy món này không mất nhiều thời gian lắm. Sườn chín nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng, vớt bỏ xác củ hành.
 • – Trong thời gian nấu nước dùng ngâm nấm mèo với nước ấm cho mềm , rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn chung với mọc, khi nước dùng hoàn tất trước khi ăn dùng muỗng múc mọc thành từng viên tròn thả vào nồi nước dùng.
 • – Đợi mọc sôi và nổi lên để thêm vài phút nữa thì mọc chín và có thể dùng được. Mình không thích cho mọc vô nồi trước, thích ăn đến đâu thì thả mọc vô đến đó như vậy mọc sẽ dòn và dai , ngon hơn là để mọc sôi hoài trong nồi nước dùng. Như vậy mọc sẽ mềm và không còn mùi vị gì nữa.
 • – Khi nồi nước lèo đã hoàn tất thì chỉ cần cho bún vào tô , múc nước lèo chan vào cùng miếng sườn non vài viên mọc, xếp thêm vài lát chả và tí hành ngò.
 • Cuối cùng thì ít hành phi lên trên và đừng quên nêm thêm ít mắm tôm như vậy tô mùi vị của tô bún mọc sẽ trở nên quyến rủ và hấp dẫn hơn.

Video

Ghi chú

Khi ăn nêm thêm ít mắm tôm như vậy tô mùi vị của tô bún mọc sẽ trở nên quyến rủ và hấp dẫn hơn.
Keyword bún, bún ngon

Xem thêm cách làm gỏi dưa leo tôm thịt đậm đà để bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating