Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thanh mát

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh từ những hạt đậu xanh giàu dưỡng chất, cung cấp nguồn năng lượng giúp bạn vượt qua mệt mỏi hằng ngày cho cả nhà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam bí đỏ
+ 50 gam bột nếp
+ 300 gam đậu xanh nguyên hột
+ 200 gam đường cát trắng
+ 1 ít lá dứa

Chè đậu xanh là một món chè đậu thơm ngon, bùi bùi lại có tác dụng thanh nhiệt cơ thể hiệu quả nên cả nhà thích thưởng thức món chè đậu xanh bổ dưỡng. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa, nấu chè đậu xanh rong biển hay cách nấu chè bí đỏ đậu đen là những cách nấu chè đậu xanh hấp dẫn hơn bởi sự kết hợp các nguyên liệu khác làm tăng hương vị cho món chè ngon. 

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh ngon 

Khi nấu chè đậu xanh hột nhanh mềm, nhừ hột đậu xanh thì bạn ngâm đậu xanh trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng hay tốt nhất qua đêm cho đậu xanh thấm đủ nước. Khi nấu đậu xanh đã ngâm nước nhanh chín, tiết kiệm năng lượng và thời gian nấu nướng. Sau khi vo sạch đậu xanh thì cho đậu xanh vào cùng 1 lít nước hầm trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh chín mềm, bở ra bột là được. 

mav02612

Nấu chè đậu xanh khoai lang thơm ngon, hấp dẫn bởi khoai lang bùi với đậu xanh thanh mát giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Bí đỏ gọt vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ cho vào xửng hấp chừng 15 phút cho bí đỏ chín mềm thì đem ra ngoài. Dùng chày nghiền mịn bí đỏ ngay khi bí đỏ còn nóng dễ dàng hơn. Sau đó trộn bột nếp, chút đường vào bí đỏ nghiền mịn rồi vo viên tròn cỡ trái nhãn cho ra dĩa riêng. 

che bi do (8)

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh không mất thời gian nhiều bằng cách cho đường vào nồi chè đậu xanh rồi cho các viên bí đỏ vào nồi chè tiếp tục nấu chừng 5-10 phút nữa cho chè chín hoàn toàn. Món chè bí đỏ đậu xanh có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon miệng, mát lạnh khiến ai cũng thích thú với món chè mùa hè này. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH