Cách nấu chè đậu ván nếp

Cách nấu chè đậu ván nếp là một trong những cách nấu chè đậu ván ngon với nếp dẻo, nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn ai cũng thích món chè ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam nếp ngon
+ 300 gam đậu ván khô
+ 250 gam đường cát vàng
+ 1 lon nước cốt dừa

Cách nấu chè gạo nếp đơn giản với nếp chín mềm, thơm lừng lúa mới trong chén chè nóng làm cho món chè càng thơm ngon đặc biệt như cách nấu chè đậu trắng với nếp, cách nấu chè đậu đen với nếp hay cách nấu chè nếp đậu xanh. Do đó cách nấu chè đậu ván nếp cũng là một cách nấu chè nếp dẻo ngon với đậu ván thơm bùi chắc chắn làm cả nhà ngạc nhiên thích thú khi thưởng thức món chè nóng ngon. 

Cách nấu chè đậu ván nếp ngon 

Khi nấu chè đậu ván với nếp, bạn cho đậu ván vào ngâm nước lạnh qua đêm cho đậu ván thấm đủ nước sẽ nhanh mềm sau khi nấu. Sau đó cho đậu ván vào nấu cùng lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu ván chín, bong lớp vỏ lụa bên ngoài thì trút đậu ván ra rổ thưa cho ráo nước. Tiếp theo là lột lớp vỏ lụa bên ngoài từng hột đậu ván rồi cho đậu ván vào rim cùng ít đường cho thấm trên lửa nhỏ. 

cach-nau-xoi-dua-dau-den1

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa có mùi vị thơm ngon của đậu ván bùi bùi, nước cốt dừa béo ngậy kích thích khẩu vị người dùng ưa chuộng chè nóng ngon. Bắt nồi nước lọc lên bếp rồi cho nếp ngâm mềm vo sạch vào nấu trên lửa vừa cho nếp chín mềm, nở bung. Sau đó cho hết lượng đường còn lại vào khuấy nhẹ tay cho đường tan hoàn toàn thì cho đậu ván đã rim đường vào khuấy nhẹ tay kẻo đậu ván nát nhừ. 

dau-van-3-1376709916-1376711136_500x0

Cách nấu chè đậu ván nếp hoàn thành có màu vàng nhạt với nước cốt dừa trắng phủ khắp mặt chén chè và thoang thoảng mùi thơm của đạu ván ngon làm cả nhà thích thú cùng nhau thưởng thức món chè nóng ngon của miền trung. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH