Cách nấu chè đậu xanh đặc thú vị

Cách nấu chè đậu xanh đặc đơn giản, món chè là sự kết hợp đậu xanh, hạt sen với nếp tạo nét đặc trưng khó tả của món chè ngon, đầy đủ chất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam nếp ngon
+ 200 gam đậu xanh cà vỏ
+ 200 gam hạt sen khô
+ 200 gam đường cát trắng
+ 1 bó lá dứa

Theo hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh, đậu xanh sẽ nhanh chín mềm sau khi ngâm qua đêm kết hợp các nguyên liệu khác làm món chè đậu xanh phong phú, hấp dẫn hơn, Ngoài cách nấu chè đậu xanh đánh ngon, cách nấu chè đậu xanh hột hay cách nấu chè đậu xanh bột khoai thì món chè đậu xanh đặc có nét riêng biệt nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách nấu chè đậu xanh đặc ngon 

Tương tự như cách nấu chè đỗ đen hay cách nấu chè đậu đỏ, bạn nên ngâm đậu xanh, hạt sen trong nước lạnh trước khi nấu vài tiếng hay qua đêm càng tốt. Sau khi ngâm đậu xanh, hạt sen mềm thì cho hạt sen vào hầm chín với lượng nước gấp 3 lần hạ sen trong vòng 30 phút. Tiếp theo cho đậu xanh vào hầm cùng hạt sen cho đến khi đậu xanh, hạt sen chín bở, thơm lừng là được. 

cachnauchedauxanhkieumoicucngon

Để tạo nét khác biệt cách nấu chè đậu xanh nguyên hột thông thường, bạn ngâm nếp 1-2 tiếng trong nước lạnh rồi vo sạch. Cho nếp vào nấu cùng lượng nước gấp 3 lần lượng nếp, bó lá dứa tạo hỗn hợp nếp hơi nhão, có mùi thơm lá dứa. Sau đó cho đường vào nồi nếp tùy khẩu vị của bạn rồi trộn đậu xanh, hạt sen vào nồi nếp nhẹ tay. 

Hap-dau

Cách nấu chè đậu xanh đặc hoàn tất, món chè ngon ngọt tự nhiên, có màu vàng ươm hấp dẫn cho nên dùng nóng hay mát lạnh đều thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH