Cách nấu chè đường thốt nốt

Cách nấu chè đường thốt nốt là một cách chế biến chè ngon với đường thốt nốt ngọt ngào tự nhiên khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức chè

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam cùi thốt nốt màu trắng trong
+ 200 gam đường thốt nốt
+ 1 ít lá dứa
+ 1 lon nước cốt dừa
+ tí muối

Cách sử dụng đường thốt nốt trong nấu nướng làm cho món ăn ngon mỗi ngày có mùi vị ngọt ngào tự nhiên, thơm ngon hơn đặc biệt là trong nấu chè ngon. Hương vị ngọt của đường thốt nốt dịu nhẹ, có tác dụng tốt cho sức khỏe con người như cách nấu chè thốt nốt đậu xanh, chè thốt nốt và mít…Do đó, khi thực hiện cách nấu chè ngon tại nhà, các bà nội trợ thường chọn mua đường thốt nốt làm cho món chè ngon ngọt và bổ dưỡng cho cả nhà. 

Cách nấu chè đường thốt nốt ngon

Trong cách nấu chè thốt nốt đậu xanh, bạn cho đường thốt nốt vào nấu cùng 500 ml nước lọc trên lửa vừa cho tan đường hoàn toàn. Lúc này, bạn cắt nhỏ cùi thốt nốt thành từng miếng vừa ăn xong cho cùi thốt nốt vào nồi nước đường tiếp tục nấu sôi cho cùi thốt nốt thấm đường. Giai đoạn nấu cùi thốt nốt canh lửa vừa với thời gian vừa đủ sao cho cùi thốt nốt thấm đường mà vẫn giữ độ dai ngon. 

IMG_1967

Cách nấu chè thốt nốt nước dừa, bạn cho nước cốt dừa vào sau cùng khi chè thốt nốt đã được nêm nếm ngọt vừa miệng, khuấy nhẹ tay xong tắt bếp. Món chè đường thốt nốt ngon nhất khi dùng lạnh cùng vài viên đá bí giúp món chè ngọt mát càng thơm ngon, hấp dẫn người dùng hơn. 

tour-chau-doc-ha-tien (4)

Cách nầu ché đường thốt nốt hoàn thành có màu trắng trong của cùi thốt nốt trong nước dừa trắng phau, mùi thơm lừng của đường thốt nốt, nước dừa chắc chắn khiến ai cũng thích thú khi dùng chén chè ngon giải khát mùa nắng nóng hiệu quả. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH