Cách nấu chè táo đỏ hạt sen

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen là một trong những cách nấu chè hạt sen thanh mát giúp cả nhà ăn ngon ngủ ngon bởi dưỡng chất an thần nhẹ nhàng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam hạt sen tươi
+ 100 gam táo đỏ
+ 150 gam đường phèn
+ 100 gam nhãn nhục

Chè hạt sen là một trong những món chè không chỉ thanh nhiệt, giải khát hiệu quả mà còn bổ dưỡng cơ thể, an thần nhẹ nên người dùng ăn ngon ngủ ngon. Có nhiều cách nấu chè hạt sen ngon như cách nấu chè hạt sen đậu xanh, cách nấu chè hạt sen đường phèn hay cách nấu chè hạt sen củ năng. Nhưng cách nấu chè táo đỏ hạt sen mang lại vị ngọt ngào tự nhiên, thanh mát bội phần cho chén chè hạt sen truyền thống. 

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen ngon 

Khi chọn cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh, bạn chọn mua hạt sen tươi, tròn mẩy, căng bóng rồi đem về lột lớp vỏ xanh bên ngoài, dùng tăm nhọn đấy xuyên qua hạt sen để đẩy tim sen ra ngoài. Sau đó, xả lại nước lạnh vài lần cho hạt sen sạch rồi cho hạt sen vào luộc cùng ít muối cho hạt sen trở nên trong veo, bở ra bột là được. Trong lúc nấu hạt sen, bạn cho táo đỏ, nhãn nhục vào ngâm trong nước lạnh cho đến khi  nở căng phồng thì rửa sạch, cho ra rổ thưa ráo nước. 

sơ-chế-hạt-sen

Để cách nấu chè hạt sen tươi  ngon, bạn giã nhỏ đường phèn cho vào nấu cùng 500 ml nước lọc cho tan đường hoàn toàn thì cho hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục vào rim nhỏ lửa cho hạt sen, táo đỏ thấm đường. Múc chè táo đỏ hạt sen vào âu sạch chờ nguội hẳn thì cho âu chè vào tủ lạnh ngăn mát chừng 30 phút trước khi dùng. 

tuyet-chieu-lam-che-hoa-cuc-giai-nhiet-ngay-he-20150714094528-2

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đơn giản, bạn chỉ cần múc chè táo đỏ hạt sen mát lạnh ra chén nhỏ, cho muỗng nhỏ vào rồi dọn dùng ngay khi vừa múc chè xong. HƯơng thơm của hạt sen tươi, vị ngọt tự nhiên của táo đỏ, hạt sen kêt hợp đường phèn làm cả nhà thích thú khi giải khát bằng chén chè ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH