Cách nấu chè thạch sen nhãn ăn là thích liền

Cách nấu chè thạch sen nhãn là sự kết hợp hoàn hảo cho đồ ăn vặt đầy màu sắc và hương thơm, vị ngon thấm trong từng miếng chè. Hãy xem món chè này thực hiện như thế nào mà ngon đến thế.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau câu bột: 10g
+ Nước: 600ml
+ Hạt sen tươi: 100g
+ Nhãn khô: 100g
+ Đường phèn: 150g
+ Vani hoặc hoa bưởi hoặc hoa lài tươi

Cách nấu chè thạch sen nhãn ngon

Đem hòa thạch rau câu với 600ml nước lạnh cho tan rồi đun ấm, rót thạch vào khuôn sau đó cho đông cứng lại rồi bào hoặc thái nhỏ thành sợi. Bạn cũng có thể cho thạch vào tủ lạnh để ướp lạnh cho cách nấu chè hạt sen nhãn được mát hơn, ăn ngon hơn.

Vani đem hòa với chút nước rồi cho đá vào trộn đều, đổ vào bát thạch sợi ướp trong 20 phút. Nếu bạn sử dụng hoa nhài hoặc hoa bưởi thì thả vào thạch ướp.

Hạt sen tươi bạn bóc vỏ và thông tâm, hạt sen khô đem ngâm trong nước ấm cho nở mềm rồi cho vào nồi nấu đến khi hạt sen chín rồi cho đường phèn vào ninh.

Nhãn để thực hiện cho cách nấu chè sen nhãn lồng có thể là nhãn tươi hoặc nhãn khô. Cách nấu chè hạt sen nhãn tươi thì bạn lấy cùi rồi ướp với đường, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút. Cách nấu chè hạt sen nhãn khô bạn đem rửa qua rồi ngâm trong nước ấm cho nở mềm, nấu trong 5 phút cho mềm. Chú ý không nấu kỹ quá khiến nhãn mất giòn.

Khi ăn, dùng thìa múc hạt sen và nước vào bát sau đó cho long nhãn và thạch lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

cach-nau-che-thach-sen-nhan

Cách nấu chè sen nhãn nhục trên đây không chỉ là món ăn ngon miệng là còn có tác dụng giải nhiệt, giảm căng thăng thần kinh cho hè này, rất tốt cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

Bạn cũng có thể áp dụng cách nấu chè sen nhãn nước dừa với công thức này bằng cách lấy nước dừa là nước dùng, như vậy chè sẽ ngậy và mát hơn.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH