Cách nấu trà bí đao hạt chia thơm mát bổ dưỡng tại nhà

Đã vào mùa hè nóng nực rồi, các bạn nữ chúng ta hãy cùng nhau làm món trà bí đao để cho cả nhà được giải nhiệt nhé, vì mua ở ngoài hàng quán thì sẽ không yên tâm về chất lượng vệ sinh. Chị em chỉ cần làm siêng tý xíu với 3 bước đơn giản chúng ta đã có được món nước trà bí đao rồi. Có rất nhiều cách nấu trà bí đao, như là cách nấu trà bí đao la hán quá, cách nấu trà bí đao giảm cân, cách nấu trà bí đao trị mụn. Nhưng hôm nay 2monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu trà bí đao hạt chia nhé. Thơm ngon, bổ dưỡng lại giải nhiệt rất tốt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 trái bí đao già khoảng 1kg
+ 100g lá dứa
+ Đường phèn
+ 6g thực địa
+ 2 lít nước lọc
+ 50g hạt chia chia

Cách nấu trà bí đao:
Bước 1: Bí đao rửa sạch, cắt thành từng miếng lớn, loại bỏ phần ruột có hạt bên trong (nếu thích). Lá dứa rửa sạch để ráo cột thành 1 bó.
Bước 2: Bắt nồi lên bếp cho nước + bí đao + thực địa vào nồi nấu sôi. Sau đó cho lá dứa và đường phèn vào nấu với lửa nhỏ liu riu. Khi bí đao hầm mềm và ra hết chất thì tắt bếp.


Bước 3: Vớt bỏ phần cái, lọc nước qua rây lần nữa để loại bỏ hết phần bí đao còn sót lại. Để nguội nước bí đao rồi cho hạt chia chia vào, sao đó đổ nước bí đao hạt chia vào chai thủy tinh hoặc chai nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu trà bí đao hạt chia chỉ với 3 bước đơn giản các chị em chúng ta đã có thêm 1 món nước giải khát bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Tương tự cách nấu trà bí đao giảm cân, cách nấu trà bí đao với la hán quả cũng nấu gần giống như vậy nhé các chị em! 2monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn các chị em trong bài tiếp theo nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH