Cách nấu xôi đậu đỏ ngon

Cách nấu xôi đậu đỏ đơn giản với nếp dẻo quyện với đậu đỏ béo bùi khiến cả nhà thích thú khi dùng điểm tâm sáng ấm bụng, ngon miệng ngày mưa

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam gạo nếp ngon
+ 300 gam đậu đỏ
+ 200 gam dừa nạo khô
+ 50 gam mè trắng
+ gia vị : muối, đường

Có nhiều cách nấu xôi dẻo ngon như cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi đậu xanh bằng chỏ…đem đến cho bạn nhiều lựa chọn cách nấu xôi ngon. Ngoài cách nấu xôi đậu đen ngon, cách nấu xôi đậu xanh ngon hay cách nấu xôi đậu phộng ngon thì món xôi đậu đỏ dễ dàng thực hiện, món xôi đậu đỏ vừa dẻo ngon vừa bổ dưỡng nhất. 

Cách nấu xôi đậu đỏ ngon nhất 

Tương tự cách nấu xôi đậu xanh còn vỏ, bạn nên ngâm đậu đỏ trong nước lạnh ít nhất 1-3 tiếng hay tốt nhất là qua đêm cho đậu đỏ thấm đủ nước, nhanh chín mềm khi nấu cũng như tiết kiệm năng lượng và thời gian hầm mềm đậu. Riêng nếp ngon thì ngâm trong nước lạnh chừng 1-2 tiếng rồi vo sạch nếp trộn chung với đậu đỏ đã ngâm mềm với chút muối ăn. 

hqdefault

Khi nấu xôi đậu đỏ, bạn cũng dùng cách nấu xôi đậu xanh bằng chỏ để có món xôi dẻo mềm như ý. Nấu sôi già nồi nước chỏ hấp chừng 10 phút thì cho nếp trộn đậu đỏ vào rải đều trên xửng hấp rồi đậy nắp tiếp tục hấp cho xôi đậu đỏ chín mềm chừng 40 phút là được. Trong khi chờ xôi đậu đỏ chín thì ngâm dừa khô nạo trong nước nóng chừng 10 phút thì vắt ráo nước cốt dừa rồi nêm vào chút đường, muối. 

3-509052-1368276457_500x0

 

Cách nấu xôi đậu đỏ ngon hoàn thành nhanh chóng khi xôi đậu đỏ chín mềm, hạt nếp nở to, đậu đỏ bở ra bột và còn thơm lừng mùi nếp quyện với nước dừa béo ngậy khiến ai cũng thích thú khi dùng điểm tâm sáng bằng món xôi đậu đỏ nóng sốt, dẻo ngon cùng muối mè rang vàng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH