Cách phân biệt thực phẩm Việt Nam và Trung Quốc bằng mắt thường chuẩn nhất!

Ngày nay, hàng hóa thực phẩm Trung Quốc được xuất khẩu qua Việt Nam ngày càng gia tăng, các thương lái vì lợi nhuận trước mắt mà đã thu mua các thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm những việc phạm pháp để thu được nhiều lợi nhuận từ việc tiêm hay nhúng thực phẩm vào hóa chất để bảo quản lâu, lợi nhuận cao....Đặc biệt là từ bên Trung Quốc sang, chúng ta không thể nào biết được đâu là hàng Việt Nam đau là hàng Trung Quốc, có thể thực phẩm hằng ngày chúng ta sử dụng đó chính là thực phẩm không đảm bảo an toàn mà chúng ta không hề hay biết. Vì vậy, 2monngonmoingay sẽ giới thiệu đến tất cả mọi người bài viết Cách phân biệt thực phẩm Việt Nam và Trung Quốc bằng mắt thường chuẩn nhất! để tất cả mọi người có thể biết được và phòng tránh mua thực phẩm Trung Quốc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình chúng ta nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

1. Cà Rốt


Cà rốt Trung Quốc: Bóng loáng, củ đều, to không có cuống hay đầu thường đen do để lâu, màu đỏ tươi đậm màu hơn so với cà rốt Đà Lạt

Cà rốt Đà Lạt: Củ nhỏ, tươi mới và thường có cuống, có rễ nhỏ li ti trên thân, củ màu hồng nhạt ngả sang vàng.
2. Súp lơ xanh


Súp lơ Trung Quốc: Thường có màu xanh đậm hơn, các múi to, búp lơ đều nhau, mịn, cuống màu xanh đậm.

Súp lơ Đà Lạt: Có búp vừa phải, hoa lơ ít đồng đều, có sự sần sùi, cuống súp lơ có màu xanh nhạt, thường có phần thân và phần bông to hơn so với lơ Trung Quốc.
3. Bắp cải


Bắp cải Trung Quốc: Trái nhỏ, hình tròn, lá bao bên ngoài màu xanh đậm, lá cuốn không chặt, rất dễ bóc, khi cắt đôi ra các lá không bó sát vào nhau, kết cấu rất lỏng lẻo.

Bắp cải Đà Lạt: Trái to, hình tròn dẹp, lá bao bên ngoài có màu xanh nhạt, lá cuốn chặt, khó bóc, khi cắt đôi ra các lá bó sát vào nhau, kết cấu rất chặt chẽ.
4. Hành khô


Hành khô Trung Quốc: Củ to, thường chỉ có 1 tép, màu đỏ nhạt, không thơm, vỏ mỏng.

Hành khô Việt Nam: Thường có vài tép trên một củ, thơm, lớp vỏ dày.
5. Gừng


Gừng Trung Quốc: Củ to, tròn, da trơn láng, mịn màng, thân mọng nước, củ to, đều, ít đường vân, ít nốt sần sùi, được vệ sinh rất sạch sẽ, rất dễ bóc vỏ, màu vàng nhạt. Lõi gừng Trung Quốc ít xơ, đường vân nhợt hơn.

Gừng Việt Nam: Vỏ xỉn màu, nhiều rễ và nốt sần sùi, bẻ đôi củ sẽ thấy có đường gân bên trong, có vị thơm đậm, cay nồng. Phần lõi gừng ta có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét.
6. Hành tây


Hành tây Trung Quốc: Có vỏ bóng, ít sần sùi, độ đồng đều cao hơn hành tây Đà Lạt. Khi cắt củ hành ra có màu trắng hơi xanh.

Hành tây Đà Lạt: Có củ to, vỏ lụa ngoài màu trắng, dễ trầy xước, khi cắt củ hành ra thì màu trắng.
7. Khoai tây


Khoai tây Trung Quốc: Kích thước củ vừa phải, hình bầu dục hơn dài, kích cỡ đều nhau. Vỏ dày, trơn bóng ít bị trầy xướt, mắt củ to. Với khoai Tây Trung Quốc da hồng khi cắt ra có màu vàng đậm hơn so với khoai Đà Lạt.
Khoai tây Đà Lạt: Kích thước củ vừa phải, hình bầu dục tròn, không đồng đều. Vỏ mỏng, dễ trầy xước, mắt của củ cạn. Khi cắt ra, khoai tây Đà Lạt da hồng có màu nhạt.
8. Cà chua


Cà chua Trung Quốc: Trái bao giờ quả cũng to, bóng đều, không cuống vì sử dụng chất bảo quản rất lâu.

Cà chua Việt Nam: Thường có cuống, tươi hơn. Cà chua Vĩnh Phúc quả nhọn, nhỏ hơn hẳn cà chua Trung Quốc.

9. Bí đỏ


Bí đỏ Trung Quốc: Có kích thước lớn, quả dài, vỏ ngoài bóng và đẹp.

Bí đỏ Việt Nam: Có kích thước nhỏ, vỏ ngoài sần sùi và hình dáng méo mó.
10. Cải thảo


Cải thảo Trung Quốc: Có hình thon dài và có màu xanh đậm.

Cải thảo Việt Nam: Tròn trịa, màu nhạt.
11. Cam


Cam Trung Quốc: Chỉ có theo mùa, từ khoảng tháng Mười âm lịch đến Tết. Trái to, quả có màu đậm, vỏ mỏng, bề mặt vỏ mịn màng, phần cuống hơi nhọn và phần đít quả hơi bầu; đôi khi có kèm theo cả cành lá. Không hạt.

Cam Việt Nam: Cam Vinh trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng, vỏ thường bị nám.
12. Tỏi


Tỏi Trung Quốc: Củ rất to, vỏ ngoài màu trắng hơi vàng, dễ bóc. Khi bóc ra thì tỏi Trung Quốc có ít tép và tép khá to, đồng thời có vị hăng, the, ít thơm.

Tỏi Việt Nam: Thường có củ nhỏ, nhiều tép và tép nhỏ vỏ ngoài màu trắng hoặc nâu tím, khó bóc. Tỏi ta có vị the, có mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng, riêng tỏi Lý Sơn có mùi thơm dễ chịu, ít có vị cay nồng.
13. Hồng


Hồng Trung Quốc: Quả tròn đều, to dẹt hơi vuông, có bốn khía. Kích thước to và đều nhau. Vỏ bóng đẹp, màu đỏ cam tươi, đậm, thường không có vết xước.

Hồng Việt Nam: Quả có hình dạng tròn, dẹt trơn (giống trứng gà), phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh. Vỏ có màu nhạt và có vết thâm.

Để bảm bảo cho sức khỏe cả mình mình, các mẹ các chị em hãy cùng 2monngonmoingay học hỏi ngay cách phân biệt thực phẩm Việt Nam và Trung Quốc  một cách chính xác nhất để chọn lựa cho gia đình mình nhé!

Chúc các bạn thành công và dồi dào sức khỏe!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH