Cách rang lạc tẩm muối tỏi ớt đậm đà để Lâu không bị ra mùi dầu ngày Tết

Nếu nghe nói rang lạc tẩm muối tỏi ớt chị em sẽ cho rằng dể làm ( món này trong miền nam và trung gọi là đậu phộng rang tẩm muối tỏi ớt), thật ra dể làm thật nhưng cách làm lạc rang muối ớt tỏi giòn thấm đều gia vị của muối ớt và để được lâu mà không nghe mùi dầu 'xì' ra mới gọi là cách rang lạc muối tỏi ớt thành công, mà món ngon lai rai chuẩn ngày Tết này để đắc khách lắm đó, giờ chúng ta cùng nhau thực hiện cách làm lạc rang muối tỏi ớt để lâu vẫn ngon giòn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 g đậu phộng (lạc khô)
+ 2 muỗng canh dầu ăn
+ 1 muỗng cà phê ớt bột
+ 3-5 trái ớt tươi
+ 1 củ tỏi
+ 1 muỗng cà phê bột tỏi
+ 3 muỗng canh muối
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
Mách nhỏ:
Bí quyết rang lạc ngon không bị cháy: Tất nhiên là khi rang đậu phộng hay lạc cần vặn nhỏ lửa và đảo điều tay, rang kèm với tí muối hoặc tí cát sạch nhé!

Cách rang lạc tẩm muối tỏi ớt giòn tan

+ Để làm món này, khi mua đậu phộng (lạc) nên chọn loại, hột đậu không nên to hay nhỏ quá vì như vậy đều không được ngon. Đậu phộng (lạc) khi mua về đem đi rửa cho sạch, lấy bỏ đi những hột đậu bị sâu hư, rồi để ra rổ cho thật ráo nước

+ Lấy đậu cho vào một cái chảo lớn cùng với 2 muỗng canh muối rồi rang trên lửa vừa, lưu ý trong suốt thời gian rang phải đảo đều tay và liên tục để giúp đậu được vàng đều và giòn

+ Khi thấy đậu rang đã giòn, lúc này đổ đậu vào một cái rổ thưa, lắc cho ra hết phần muối và những loại tạp chất, chỉ giữ lại đậu.

+ Tiếp theo cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho hết hỗn hợp tỏi ớt và muối vào. ( đã giã nhuyễn nha)

+ Sau đó cho ngay phần đậu phộng vào luôn nha, đảo đều để đậu phộng được áo một lớp gia vị

+ Tiếp tục trộn đều với lửa lớn, khi nào thấy hột đậu phộng khô lại thì tắt bếp. Tuy tắt bếp nhưng phải tiếp tục đảo cho đến khi hột đậu phộng nguội hẳn.

+ Cho vào keo thuỷ tinh đậy nắp kỷ để quản cho giòn để ở nhiệt độ phòng

+ Thành phẩm: Đậu giòn, bùi và áo đều gia vị. Có muối bám xung quanh nhưng không quá mặn Nếu bạn thích ớt tươi có thể sử dụng ớt tươi hoàn toàn mà không dùng bột ớt.

Chỉ cần tí khéo léo chúng ta đã học cách rang đậu phộng ( lạc) cháy tỏi ớt siêu ngon, tối tối xem phim nhâm nhi hay tết đến muốn nhậu đem ra thưởng thức như cá gặp nước ấy nhỉ.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH