Cách sên nhân đậu xanh làm bánh có độ khô dẻo vừa phải

Không phải nói nhiều về những món bánh ngon liên qua tới nhân, nhất là nhân đậu đúng không nào? Nhiều bạn không hiểu rõ tầm quan trọng của cách làm nhân đậu xanh mà sen nguyễn nên có những món bánh bị hư thiêu, những món bánh có nhân đậu xanh bị chảy nước, nhân sự kiện làm bánh trung thu ngon năm nay, mình chia sẻ 1 topic riêng về cách làm các loại nhân đậu, nhân hạt sen... và mở màn là cách sen nhân đậu xanh để làm bánh chi tiết sau đây:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gram đậu xanh cà vỏ
+ 150gram đường
+ 80-100gram dầu ăn
+ 10-20gram bột mì

Xem cách làm trứng muối lấy lòng đỏ làm bánh tại đây

Cách sen nhân đậu xanh làm bánh

– Đậu xanh ngâm ngập nước, để ít nhất 2h hoặc qua đêm cho mềm.
– Đổ đậu xanh vào nồi, đổ nước lã sao cho ngập 1 đốt ngón tay so với mặt đậu. Nấu đến khi đậu xanh nhừ, bở tơi ra.
– Một mẹo dành cho các nàng, là sau khi ngâm đậu xanh xong, bạn dùng nồi cơm điện cho nước + đậu xanh đã ngâm y như nấu cơm đợi chín là được


– Sau khi nấu xong, để đậu xanh để nguội vào máy xay sinh tố để xay thiệt thiệt là nhuyễn mịn.
Mẹo sên đậu xanh làm bánh
– Cho đường và nhân đậu xanh vào chảo (nồi) chống dính. Dùng thìa khuấy đều để đường tan 1 ít vào nhân bánh trung thu đậu xanh.
– Bắc lên bếp, bật lửa vừa để đường chảy ra, quyện vào cùng đậu. Lúc này hỗn hợp sẽ loãng ra. Loãng thì thời gian sên sẽ lâu và kĩ hơn, đậu sẽ mịn, nhuyễn và để được lâu hơn.
– Khi hỗn hợp đặc lại tương đối thì bắt đầu cho dầu. Vặn nhỏ lửa, dầu ăn đổ ra 1 cái bát, thỉnh thoảng lại múc 1 thìa cho vào sên. Đảo liên tục để nhân đậu xanh không bị bén.
– Sau tgian sên khoảng 30-40′ (tuỳ thuộc lượng nước bạn cho vào đậu xanh), nhân sên bắt đầu đặc quánh dần và bắt đầu kết cấu thành khối thì giảm lửa thật nhỏ


– Khi thấy nhân gần đạt, cho bột bánh dẻo vào. Cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh như này sẽ làm nhân dẻo, quyện vào nhau và nhân trong màu hơn. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Khi thấy nhân săn chắc, khô ráo mềm mịn thử xem nhân sên đạt chưa bằng cách: dùng muỗng xắn 1 viên nhân vê tròn đặt lên mặt phẳng (nên dùng găng tay để chống dính), nếu nhân đứng vứng ko bị chảy xệ là nhân đã đạt.
– Dùng cân chia thành các viên nhỏ, vo tròn, để nguội hẳn mới đóng bánh.

Hình ảnh bánh trung thu nhân đậu xanh để làm động lực chị em ta ‘chiến đấu tiếp”

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH