Cách sên nhân hạt sen tươi nhuyễn bấn để làm bánh trung thu

Khi nào bánh trung thu ngoài làm nhân trứng muối, nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ...là quá bình thường, năm nay các hãng bánh lại ra thêm bánh trung thu nhân hạt sen tươi kiểu nhật đảm bảo siêu lòng khách hàng, mình cũng đã làm bánh trung thu nhân hạt sen rất ngon nhé, vị bùi thơm của hạt sen lạ lắm nghen, không quá ngọt gắt và bùi bùi như nhân đậu đỏ, đậu xanh.... Và kinh nghiệm của mình nên lựa chọn hạt sen tươi, hạt sen đã già mới có độ bùi, không nên mua hạt sen ngon, ngoài chợ bạn mua dể bị độn lắm, mình bực mình bao nhiêu lần nên vào siêu thị mua hạt sen tươi sơ chế lấy tim, làm sạch, toàn hạt sen tươi nguyên chất làm nhân đảm bảo gì đâu luôn, giờ mình hướng dẫn cách làm nhân hạt sen tươi làm bánh nhuyễn bấn sau đây:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ – 200 gram hạt sen tươi
+ – 75 ml dầu thực vật
+ – 100 gram đường cát trắng
+ – 15 gram bột làm bánh dẻo

Cách bạn tham khảo thêm một số chuẩn bị để làm bánh trung thu tại link dưới đây nha:

+ Cách làm nhân đậu đỏ

+ Cách làm nhân đậu xanh

+ Cách làm trứng gà muối lấy lòng đỏ

+ Cách thắng nước đường làm bánh

Cách sên nhân hạt sen tươi nhuyễn bấn

Bước 1:
– Cho hạt sen và nước vào nồi, lượng nước ngập lượng sen, đun sôi để trần qua hạt sen. Khi nước sôi đổ sen ra rổ, xóc cho ráo nước.

– Nếu sen chưa thông tâm thì sau khi trần xong các bạn nhớ thông tâm sen đi cho khỏi đắng nhé.
– Hạt sen tươi sơ chế mua sẳn ở siêu thị:


Bước 2:
– Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh cho đến khi hạt sen chín bở ra thì mang xay nhuyễn.
– Các bạn nên xay cũng nhiều nước, hỗn hợp sẽ được mịn hơn.
Bước 3: Để lửa nhỏ, đun liu riu hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp sánh sánh như bột trẻ em thì cho đường vào, quấy đều cho tan đường.
Bước 4: Để lửa nhỏ. Đường tan hết, cho 1/3 lượng dầu ăn vào, có thể dùng dầu dừa hoặc dầu đậu phộng sẽ cho nhân ngon hơn.


Bước 5: Sau 4 phút, các bạn lọc 1 lượt hỗn hợp qua rây vào chảo chống dính, rây giúp nhân của mình được mịn hơn.
Bước 6:
– Tiến hành sên nhân: Để lửa vừa, quấy liên tục và đều tay để hơi nước bay bớt, sau 4 – 5 phút, cho tiếp 1/3 số dầu vào.
– Khi dầu hòa quyện hết vào với nhân, các bạn cho nốt số dầu còn lại. Quấy đều và liên tục. Hỗn hợp đặc lại thì cho mạch nha và bột nếp pha loãng vào. Mất thêm khoảng 20 – 25 phút nữa để cho nhân chuyển đặc. Khi hỗn hợp đặc và bắt đầu dính chảo thì hạ lửa nhỏ hơn. Khuấy đến khi thấy hỗn hợp đặc, rất nặng tay và bắt đầu đã thành 1 khối thì hạ lửa nhỏ nhất và vẫn tiếp tục sên.


– Sên đến khi nào các bạn thấy nhân thành 1 khối dẻo, mịn, khô và bóng. Khi nhân còn nóng, vo thành viên tròn nếu nhân thẳng đứng, không bị chảy là bạn đã hoàn thành bước sên nhân sen nhuyễn.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH