Cách thắng nước đường làm bánh trung thu Chuẩn không đông

Cách thắng nước đường làm bánh trung thu rất quan trọng, mình thấy cách làm bánh trung thu truyền thống, bánh dẻo, bánh trung trung Nhật, Trung Quốc... thì khâu cách nấu nước đường làm bánh trung thu rất quan trọng , quan trọng ở chỗ đường không được quá non, quá già, đường không được đóng cục... khá mệt nhỉ, vì vậy mình lập 1 topic riêng về cách nấu nước đừng làm bánh trung thu chuẩn theo kinh nghiệm của mình như sau:  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ - 1kg đường trắng sạch có thương hiệu, or đường nâu
+ - 600ml nước
+ - 1 quả chanh mọng nước
Mách nhỏ:
Ngoài ra bạn có thể thay thế nước cốt chanh bằng nước ép dứa cũng được nhé, nhớ là nên lấy nước ép dứa không được có tí ti bã nào lẫn vào nha.

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu
Bước 1: Cho đường và nước vào chảo và bắt lên bếp đun (nấu), đảo tay liên tục để đường nhanh tan.


Bước 2: Sau khi sôi và tan đường nên hạ lửa riêu riêu thôi nha, nếu có bọc thì vớt nhẹ, đây thường là đường không sạch.


Bước 3: Vắt sạch quả chanh để lấy nước, không lấy hạt nhé, sau đó cho nước cốt chanh vào nồi và nấu tầm 35-40 phút ở mức lửa nhỏ thôi, nước cốt chanh vào giúp cho đường chúng ta không bị đông cát lại mà ra dạng hỗn hợp nước đường deo dẻo như mạch nha á.Sau khi nấu xong để thử nước đường thắng í đã tới chưa, mình chia sẻ cách thử truyền thống sau nhé.
+ Lấy 1 chén nước
+ Lấy 1 chiếc đũa, nhúng 1 đầu vào trong nồi
+ Bỏ đầu đũa chỗ chén nước sao cho giọt đường nhỏ xuống chén nước, nếu đường tan liền trong nước tức đường chưa tới nhé, còn giọt đường thì viên nhỏ tức đường tới rồi, lúc này tắt bếp là được á.
Bước 4: Sau khi đường nguội, bạn chuẩn bị 1 lọ thủy tinh để chứa vào bảo quản nhé.


Mình vừa trình bày cách làm nước đường làm bánh trung thu siêu chuẩn phổ biến cho các loại bánh trung thu, hỗn hợp nước đường làm bánh trung thu này dùng trong 15 ngày trở lại thôi nhé. Chúc các bạn học cách nấu nước đường làm bánh trung thu thành công nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH