Chiêu làm bánh trung thu nhân đậu xanh nướng ngon như Kinh Đô

Hôm chủ nhật vừa rồi mình vào bếp để chỉ cho cô bạn thân cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh dẻo cực kỳ ngon và hấp dẫn, cô bạn ngưỡng mộ tài làm bánh trung thu ngon và kiểu cách của mình nên tự tin mua 1 đống nguyên liệu qua nhà để mình hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh nướng cực kỳ ngon làm tặng cho ba mẹ ở miền Tây và 1 vài đồng nghiệp ở công ty. Công nhận cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh nướng khá dể làm và dể ăn so với cách làm bánh trung thu thập cẩm hay bánh thu nhân trứng....để làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon như bánh trung thu của Kinh Đô hay Như Lan thì khâu sên nhân đậu xanh khá quan trọng và khó nhé, vì nếu cách làm nhân đậu xanh không tới, không kỹ thì bánh trung thu nhân đậu xanh của bạn sẽ bị ướt hay quá khô nhé, có vẻ hơi bị nhiều thứ phải làm khi làm bánh trung thu nhân đậu xanh nướng rồi, giờ mình sẽ trình bày lại rõ ràng như sau: banh trung thu nhan dau xanh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ *Nguyên liệu làm phần nhân đậu xanh*
+ 400g đậu xanh đã xát vỏ
+ 300g đường - 200g dầu ăn
+ 2 thìa canh mạch nha
+ 100g bột bánh dẻo
+ Trứng để quết mặt bánh (1 lòng đỏ trứng + 1 quả trứng nguyên).
+ * Vỏ bánh trung thu *
+ Nước đường: 250g đường + 2 thìa cà phê nước chanh + 175g nước
+ Hỗn hợp baking soda: 2 thìa cà phê baking soda + 2 thìa canh (30ml) nước
+ 100g bột mỳ đa dụng: 100g bột mỳ mịn (cake flour) + 100g dầu ăn + 215 g nước đường (1) + ½ thìa canh hỗn hợp baking soda (2)

cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu : Nước đường: 250g đường + 2 thìa cà phê nước chanh + 175g nước vào nồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi đạt tới 118 độ C thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Hòa đều các nguyên liệu: Hỗn hợp baking soda: 2 thìa cà phê baking soda + 2 thìa canh (30ml) nước.
Bước 3: Rây đều 2 loại bột mỳ ở nguyên liệu: 100g bột mỳ mịn (cake flour) + 100g dầu ăn + 215 g nước đường (1) + ½ thìa canh hỗn hợp baking soda (2), trộn đều dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho mịn.
Bước 4: Để hỗn hợp sau khi trộn nghỉ qua đêm. Hôm sau trộn tiếp 150g bột ở nguyên liệu : 75g bột mỳ mịn (cake flour) vào hỗn hợp bột đã nghỉ, nhồi mịn ta đã có bột làm vỏ bánh nướng.

lam bot banh trung thu

cách làm nhân đậu xanh

Bước 5: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn.
Bước 6: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn, bắc lên chảo xào đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô bớt. Bắc xuống cho bột bánh dẻo và mạch nha vào trộn đều.

banh trung thu nhan dau xanh 2
Bước 7: Viên nhân làm các viên tròn đường kính tầm 4 cm cho khuôn 75g.
Bước 8: Bột vỏ lấy mỗi viên khoảng 35g, cán mỏng bao đều nhân.
Tùy từng kích cỡ khuôn mà các bạn áng chừng cho phù hợp, thường khi làm bánh nướng tỉ lệ khối lượng vỏ và nhân là 1:2.
Bước 9: Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 10: Cho bánh vào lò nướng 180oC, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

banh trung thu nhan dau xanh 3
Bước 11: Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Bánh nướng nhân đậu xanh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

Các bạn có thấy các bước làm bánh trung thu nhân đậu xanh đến cách nướng bánh trung thu nhân đậu xanh có khó không nhỉ? Chắc làm khó nhưng khá chi tiết rồi nhé, các bạn cứ tuần tự thực hiện cách làm bánh trung thu như mình trình bày, có thắc mắc gì trong quá trình làm bánh trung thu nhân đậu xanh nướng thì comment cho mình nhé!

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH