Công thức chế biến món TRÀ ĐÀO siêu dễ làm, nguyên liệu dễ tìm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Mùa hè sắp đến rồi, những nước uống về trà luôn được ưa chuộng vì hương vị thanh mát, giải khát và thơm hương trà khá dễ chịu cho những ngày nong bức. Khi đào đang trong mùa thì hương thơm thoang thoảng của lá trà với vị đào đặc trưng quả thật là combo hủy diệt mùa hè đây rồi. Với những nguyên liệu dễ mua dễ kiếm sao chúng ta không trổ tài một tý với món nước này nhỉ. Dưới đây là công thức chế biến trà đào đơn giản nhất, bạn có thể biến tấu một tý với cam sả hay quế tùy vào sở thích nhé!

 

Nguyên liệu:

1kg đào tươi

1kg đường

2 cây sả

1 quế và chanh (hoặc cam)

 

 

 

Cách làm:

 

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch đào sau khi mua về, sau đó, bạn hãy cắt đào thành 4 miếng tách rời, sau đó, hãy gọt vỏ đào để tránh làm nát đào,

 

 

Bước 2: Bạn hãy ngâm đào đã cắt cùng với 3 muỗng canh đường, sau đó, bạn hãy để hỗn hợp này 15 phút cho đào ngấm đường.

 

 

Bước 3: Bạn hãy nấu 3 muỗng canh đường trong một cái nồi ở mức lửa nhỏ, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm, sau đó, bạn mới đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tùy ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.

 

 

Bước 4: Sau khi nồi nước đường sôi, bạn hãy cho đào vào trong nồi nước sôi luộc trong 5 phút cho tới khi miếng đào ngấm nước đường và có màu trong. Chú ý, bạn không nên để lâu quá làm các miếng đào sẽ bị nát ra.

Bước 5: Kế đến, bạn hãy vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước, rồi bạn hãy bỏ đào vào trong ngăn đông 30 phút cho đào giòn là được

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH