Công thức làm món CHÈ DƯỠNG NAN thanh nhiệt cơ thể – Món uống HOT nhất hè Covid

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Chè dưỡng nan là món chè khá “hot” dạo gần đây, trên các diễn đàn, facebook,.. các chị em chai sẻ khá nhiều công thức món chè này. Chè dưỡng nan là món chè bắt nguồn từ Trung Quốc, khi các cung nữ, phi tần xưa đã sử dụng món ăn này. Món chè chứa nhiều nguyên liệu thảo mộc, cây thuốc giúp thanh lọc cơ thể, giảm bớt căng thẳng và da dẻ đẹp hơn. Chính vì vậy hôm nay mình đã thu thập được công thức chế biến món chè này, vừa dễ làm nguyên liệu dễ kiếm cho chị em thanh lọc cơ thể ngày hè đây. Cùng nhau tham khảo và chia sẻ với hội chị em luôn nhé!

 

Nguyên liệu:

Nhựa đào: 10g

Tuyết yến: 10g

Tuyết liên tử: 10g

Long nhãn (Nhãn nhục): 10g

Kỳ tử sấy khô: 10g

Táo đỏ: 20g

Hạt chia: 5g

Đường phèn: Tùy khẩu vị

Lá dứa (Lá nếp) : 2 lá

 

 

Sơ chế:

Tuyết yến, nhựa đào ngâm tối thiểu từ 12 – 15h (cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể để ngoài nếu thời tiết mát mẻ) Khi tuyết yến, nhựa đào nở hết , rửa lại với nước cho sạch cặn.

Lưu ý: Tuyết yến các bạn nên cho ra rá, xả nhiều lần trên vòi nước tới khi hết mùi chua của tuyết yến khi chưa sơ chế!

 

 

Nhựa đào nếu muốn giòn, thì cứ 5h lại bỏ ra tách hết phần nhựa đào đã nở, cho ra rá  và không nên ngâm nhựa đào quá lâu nhựa đào sẽ mềm và hơi nhớt!

Tuyết liên tử ngâm trước khi nấu 2h! Khi nấu không đổ nước ngâm đi mà dùng cả!

Táo đỏ: thái lát vừa miệng

 

Nấu chè dưỡng nhan:

 

 

Bước 1: Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn, long nhãn, táo đỏ vào đun sôi trong 10 phút.

Bước 2: Sau khi đun nước sôi trong 10 phút, cho lá dứa(nếu có) tuyết yến, nhựa đào và tuyết liên tử vào ( lưu ý khi nấu tuyết yến chỉ đun thêm 10 phút là được. Nếu đun lâu tuyết yến dễ tan trong nước và nhựa đào cũng mất độ giòn).

Bước 3: Sau khi tắt bếp, cho kỉ tử và hạt chia vào, khuấy đều, sau đó đậy vung tầm 10 phút rồi mở ra để nguội, bảo quản chè trong tủ lạnh đợi chè mát và thưởng thức

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH