Đuôi bò hầm cách của người Hoa ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 0.5kg đuôi bò
+ nước mắm
+ bột gia vị
+ đường thốt nốt
+ 1 cái hoa hồi
+ 1 mẩu gừng
+ 3 tép tỏi
+ 1 nhúm nhỏ bột quế
+ 3 quả ớt tươi
+ 3 quả ớt tươi

Mẹ tủm hôm nay sẽ giới thiệu món đuôi bò hầm ngũ vị của người Hoa rất bổ và dể ăn, đây là món ăn ngon mỗi tiếng ở Quận 5 của người Hoa, đặc biệt nếu làm món nhậu cho xã thì còn tuyệt cú mèo nữa chứ, cách làm món đuôi bò hầm ngũ vị tường chừng phức tạp nhưng không khó lắm nhé!

Cách hầm đuôi bò ngon

– Đuôi bò (nhờ ngoài hàng) làm sạch, chặt khúc độ 3cm. Đuôi bò mình mua bên này thường người ta đã làm sạch sẽ, phần da bên ngoài cũng bỏ đi, ở nhà nếu có phần da thì các bạn có thể nướng qua để khử mùi (hoặc tốt nhất là hỏi hàng thịt xem nên làm thế nào nhé

– Đường thốt nốt nếu dùng loại miếng thì băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hoa hồi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái khoanh tròn.

2. Cho đuôi bò vào nồi, đổ nước lạnh cho ngập đuôi & thêm chút muối. Đun sôi, đợi khoảng 2-3 phút rồi đổ đuôi bò ra rổ, bỏ nước luộc đi, rửa sạch.

3. Ướp đuôi bò với tất cả gia vị trong phần nguyên liệu. Dùng tay “massage” cho các loại gia vị trộn & ngấm đều với đuôi bò. Ở giai đoạn này đã có thể ngửi thấy mùi thơm rất “quyến rũ” từ nồi thịt rồi. Để khoảng 1-2 tiếng.

4. Đổ nước nóng sao cho đủ xâm xấp đuôi bò. Đun sôi & hớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa ninh đến khi đuôi bò chín mềm nhừ. Thành phẩm là đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm phức mùi gừng tỏi quế hồi, à thêm tí cay cay của ớt nữa chứ. Nước om sánh vàng.

suoi bo ham ngon

 

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH