Gợi ý quà tết cho bạn với cách làm mứt cà chua siêu ngon

Cách làm mứt cà chua tuy có hơi kỳ công một chút nhưng đảm bảo bạn lại có mứt tết ngon, an toàn và đặc biệt đây là món quà biếu tết vô cùng ý nghĩa nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà chua chín: 1kg
+ Đường: 300g
+ Vani: 1 ống

Cách làm mứt cà chua ngon

Bạn có tin cách làm mứt cà chua này chỉ tốn 30 phút của bạn nhưng cho bạn món ăn vô cùng ấn tượng, vuốt ve vị giác, đặc biệt thích hợp vào ngày tết hoặc lúc rảnh rỗi đem ra nhâm nhi thì thật tuyệt vời.

Cà chua đem rửa sạch, ngâm nước muối trong 20 phút. Bạn cũng có thể chọn cà chua bi để làm cách làm mứt cà chua cũng được nhé.

Cách làm mứt cà chua lớn: Dùng dao bổ đôi quả cà chua, dùng tay ấn nhẹ để nước và hạt ra hết. Sau đó dùng sao sắc cát lát mỏng tùy thích. Sau khi sấy khô cà chua sẽ teo đi nên một quả bạn cắt 6 lát là đẹp.

cach-lam-mut-ca-chua

Cho cà chua đã cắt vào tô lớn, cứ một lớp cà chua lại phủ một lớp đường trắng. Cho cà chua ướp đường trong 1-2h. Nếu các loại quả khác cần phải ngâm trong nước vôi thì cách làm mứt cà chua không cần vôi giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.

Khi gần hết thời gian ướp bạn có thể cho ống vani vào và dùng đũa đảo đều lại lần nữa.

Lần lượt xếp cà chua lên lò vỉ sấy. Sấy cà chua trong lò vi sóng ở nhiệt độ bình thường để mứt vừa chín lại vừa khô, bạn có thể nướng ở nhiệt độ 40 – 50 độ trong khoảng 5 phút hoặc thay đổi thời gian để mứt cà chua có độ dẻo, dai như ý muốn.

Để mứt cà chua nguội thì cho vào trong giấy gói lại hoặc cho vào lọ thủy tinh, lọ nhựa để bảo quản.

Khi ăn cho món mứt cà chua ra đĩa. Cách làm mứt cà chua này sẽ có vị ngọt của đường, mùi thơm của vani đặc biệt là màu sắc hấp dẫn và hương thơm quyến rũ của cà chua.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH