Hé lộ: Vì sao người Hàn Quốc làm kim chi cải thảo ngon đến vậy

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cây cải thảo (kg)
+ Muối
+ 150g bột ớt Hàn Quốc; 50ml nước mắm
+ ½ quả táo (100g); ½ quả lê (100g)
+ 1 bó lá hẹ; 5g muối; 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn);
+ 5g đường; 6-10 củ tỏi; 2 mẩu gừng;
+ 15g bột gạo nếp; 150ml nước
Mách nhỏ:
Cả nhà mua đúng nguyên liệu làm nước sốt cay để món kim chi cải thảo của chúng ta ngon như kim chi hàn quốc nhé, đặc biệt đừng có lạ khi mẹ Tủm giới thiệu có cả táo, lê trong nguyên liệu làm món kim chi cải thảo hàn quốc nhé!

Gần Tết đến nên mấy bạn gái nhà mình comment chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc sao ngon, ngẫm đi ngẫm lại mẹ Tủm ngộ ra đó là cách làm nước sốt cay sao ngon sẽ ảnh hưởng toàn bộ để phá trình thành phẩm ra món kim chi Hàn Quốc ngon, thật ra cách làm kim chi Hàn Quốc mẹ nào cũng đã nắm sơ qua trên mạng, nhưng công thức để làm nước sốt cay ướp vào món kim chi thì chưa nắm rõ và thấy tầm quan trọng của nước sốt để làm sao cho món kim chi bằng cải thảo ngon thiệt là ngon, lại ngon đúng điệu như cách làm kim chi hàn quốc đúng không cả nhà, mùa này thì cải thảo đúng là không phổ biến, nhưng tiết trời lành lạnh này mày có kim chi cải thảo hàn quốc ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo đúng không cả nhà? Nếu bạn nào là fan cuồng của ẩm thực Hàn Quốc thì bắt tay cùng mẹ Tủm làm món kim chi bằng cải thảo ngon ơi là ngon.

Cách làm kim chi bằng cải thảo:

Bước 1: Rau cải thảo, tách lá, rửa sạch để ráo nước.

– Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo. Sau đó, ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài.

cach lam kim chi cai thao 1

Bước 2: Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều.

– Cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.

cach lam kim chi cai thao 4

Bước 4: Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê…

– Thêm đường và muối vào trộn đều.

cach lam kim chi cai thao 5

Bước 5: Cho lá cải thảo vào bát hỗn hợp nước sốt cay. Bạn có thể dùng thìa múc hốn hợp sốt cay này phết đều lên hai bên lá cải thảo. Rồi xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 20 giờ ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men.

cach lam kim chi cai thao 6

Với cách làm kim chi cải thảo hàn quốc của mẹ Tủm sưu tầm ở trên chắc cả nhà phần nào tự tin làm món kim chi ngon này rồi đúng không? Chỉ cần tí thời gian ra chợ mua các nguyên liệu và làm theo cách làm kim chi bằng cải thảo từng bước ở trên đảm bảo món kim chi cải thảo của bạn sẽ luôn là số 1.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH