Học làm bánh tiramisu như ‘Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé’

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 lòng trắng trứng gà, 6 lòng đỏ trứng gà
+ 240g phô mai Mascarpone (một loại phô mai Ý)
+ 30 ml rượu rum
+ 100g đường
+ 1 cốc cà phê Espresso, để nguội
+ 10 chiếc bánh Sampa
+ Bột ca cao

Ai là fan của fim Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé phiên bản Hàn sẽ ngất ngây những mẫu bánh Tiramisu ngon tuyệt, loại bánh Tiramisu bắt nguồn từ Ý nhé, mình có tìm kiếm trên mạng cách làm bánh Tiramisu này là thấy khá đơn giản xin share cho cả nhà!

Bánh tiramisu mềm xốp, thơm dịu lại có bị hơi đắng của ca cao, ăn thật ngon lại không ngấy chút nào. Đừng bỏ qua công thức này cho những bữa tiệc nhỏ của bạn nhé.

 

Cách làm bánh tiramisu

 

Bước 1: đánh tan lòng trắng trứng với 50g đường bằng máy đánh trứng trong khoảng 3-5 phút đén khi lòng trắng trứng để nên xốp, cứng lại.
Bước 2: đánh tan lòng đỏ trứng với 50g đường cũng trong khoảng 3-5 phút cho đến khi lòng đỏ trứng dày lên, sủi bọt, chuyển màu vàng nhạt như hình.
Bước 3: thêm pho mát Mascarpone và rượu rum vào bát lòng đỏ trứng, đánh bông. Nhẹ nhàng trộn phần lòng trắng trứng vừa đánh tan vào lòng đỏ trứng, để qua một bên.
Bước 4: bánh sampa nhúng vào cốc cà phê khoảng 2-5 giây cho mềm, chú ý nhẹ tay để bánh không bị nát rồi xếp 1/2 bánh xuống đấy của hộp nhựa dự định làm bánh tiramisu.
Bước 5: Đổ ½ lượng kem trứng lên trên bề mật bánh sampa.Bước 6: Tiếp tục xếp ½ số bánh sampa lên trên bề mặt kem rồi đổ ½ lượng kem còn lại lên trên cùng. Sau cùng, rắc cacao lên trên bề mặt bánh. Đậy hộp lại bằng nắp kín và để bánh vào tủ lạnh 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức bánh Tiramiru thơm lừng vị ca cao và cà phê rồi.
tiramisu-cake-ngon

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH