Học cách nấu MỲ QUẢNG CHAY ngon đậm đà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 cây mì căn
+ 1 miếng đậu hũ
+ 1/2 cây ham
+ nấm mèo ( nguyên tai )
+ đậu phộng sống
+ 2 trái cà chua
+ Màu điều
+ Củ nắng
+ Dầu phộng
+ Mì quảng
+ Rau sống : bắp chuối bào, húng lũi
+ Bánh tráng nướng
+ Đậu phộng rang

Những ngày Rằm, mùng 1 này có ai suyên năng học hỏi cách làm mấy món ăn chay cực ngon như mẹ Tủm không nhỉ? Dạo gần đây thèm mỳ quảng lắm cả nhà ơi, tranh thủ xã dẫn con đi chơi mẹ Tủm tranh thủ đi chợ  bà Hoa để mua 1 ký mỳ quảng đúng chất quảng Nam nhé! Mẹ Tủm xin share cả nhà cách nấu món mỳ quảng chay ngon tuyệt hảo với đầy đủ nguyên liệu chạy đậm đà ăn kèm với rau thơm the nồng, tương ớt cay cay, vị bùi của đậu phộng rang… vào bếp học nấu mỹ quảng chay thôi!

Cách nấu mỳ quảng chay cực ngon :

– Gọt vỏ các loại rau củ cắt miếng vuông cho vào nồi nước hầm với ít muối và đường phèn. Cho tất cả vào nồi ủ hầm lấy nước dùng.
– Mì căn cắt xéo miếng bản lớn và dày ( để khi rim không bị nát ) ướp mì căn với hạt nêm + đường + nước tương + bột nghệ + tiêu để qua 1 bên cho thấm gia vị và đi chuẩn bị các thứ khác.
– Đậu phộng sống cho vào máy xay , xay nhuyễn.
– Cà chua cho vào máy xay hay bằm tuỳ thích .
– Nấm mèo ngâm mềm, tai nấm nào lớn thì cắt đôi còn không thì để nguyên.
– Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.
– Ham cắt lát chiên sơ 2 mặt, hoà nước tương + đường hạt nêm cho tất cả vào chảo ham đã chiên và rim cho ham thấm gia vị .
– Bắt chảo nóng phi dầu phộng với nén cho thơm cho mì căn đã ướp vào xào cho thơm , cho thêm tí nước dừa ( or nước lạnh ) vào và rim cho đến khi mì căn khô lại và nêm nếm cho hơi đậm 1 chút.
– Bắt chảo nóng cho dầu phộng hơi nhiều tí phi với nén cho thơm tiếp đến cho cà chua vào xào cùng tí muối và đường để tạo màu. Kế đến cho đậu phộng sống đã xay vào nấu cùng với nấm mèo và ham chiên , đậu chiên. Cho nước hầm rau củ vào nấu cùng, sao cho lượng nước vừa đủ hơi sánh lại và nêm nếm lại cho nồi nước lèo hơi đậm đà 1 chút . Về phần nhân cơ bản là như vậy nhưng mọi người có thể thay đổi nguyên liệu sao cho dễ kiếm và phù hợp với khẩu vị nhà mình là được nhé .

my quang chay

– Cho mì vào tô, gắp ít mì căn rim cho lên trên múc nước lèo chan vô cùng với ham, nấm mèo , đậu hũ chiên. Cho tí ngò rắc tí đậu phộng rang ăn kèm với bánh tráng nướng và rau sống . Một tô mì quảng chay đậm đà không thua gì 1 tô mì quảng mặn đâu nhé . Mời cả nhà cùng thưởng thức .

nau my quang chay

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH