Hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ tại nhà an toàn và đơn giản nhất

Giá đỗ là một thực phẩm không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, đặc biệt khi ăn kèm với các món bánh xèo, phở, bánh tráng cuốn thịt heo,…. thì ngon tuyệt cú mèo. Thế nhưng, hiện nay rất nhiều trường hợp phát hiện giá đỗ làm giá bởi hóa chất độc hại, vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta, hôm nay 2monngonmoingay sẽ giới thiệu đến các bạn cách đơn giản nhất để làm giá đỡ tại nhà mà an toàn hợp vệ sinh đảm bảo cho sức khỏe, lại rẻ tiềnnhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ – Đậu xanh (đậu đen, đậu nành): 100 gr
+ – Khăn mùi xoa: 1 cái
+ – Khăn bông to (hoặc vải): 1 cái
+ – Rổ đế cao 2cm: 1 cái
Mách nhỏ:
– Giá đậu xanh và đậu đen là làm nhanh hơn giá đậu nành, cho nên khi làm giá đỗ bằng đậu nành, các bạn nên ngâm đậu thật lâu để vỏ bong ra. – Sau khi làm giá đỗ thì với cách làm bằng đậu xanh và đậu đen sẽ thu hoạch được nhiều hơn đậu nành. Nhưng các bạn đừng buồn, giá đậu nành rất tốt cho sức khỏe đấy. – Với giá đỗ, các bạn có thể xào, luộc và ăn sống tùy thích.

Cách làm giá đỗ:

Bước 1: Đậu xanh (đậu đen, đậu nành) sau khi mua về đem đãi cho sạch. Sau đó ngâm vào nước sôi để nguội khoảng 38 độ C và để qua đêm khoảng 8-12 tiếng để đậu nảy mầm. Bằng cách này, đậu cũng sẽ no nước và có nhiều dinh dưỡng hơn. Khi thấy toàn bộ đậu xanh đã ngâm nhú mầm nhỏ, đem bỏ đậu vào rổ và xả sơ qua nước lạnh 1 lần.


Bước 2: Lấy khăn mùi xoa trải dưới đáy rổ nhựa đã chuẩn bị, sau đó dàn đều đậu xanh (đậu đen, đậu nành) lên khắp bề mặt khăn.
Bước 3: Lấy chiếc khăn bông đã chuẩn bị gấp làm tư, sau đó thấm nước rồi trùm lên đậu đã trải đều trong rổ nhựa và đem đặt vào chỗ tối.
Bước 4: Khoảng hơn 1 tiếng thì dùng ca hoặc ly rót nước lạnh thấm đều bề mặt khăn bông, khoảng 20 lần/ ngày. Khoảng 3 ngày sau thì có thể lấy giá đỗ ra rửa sạch và sử dụng.

Chỉ mất vài bước là chúng ta đã có giá đỗ sạch sẽ an toàn để cả nhà dùng rồi, thật đơn giản phải không nào, nếu có gì thắc mắc trong quá trình làm các bạn comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH