Hướng dẫn làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua ngon tuyệt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/ VỎ BÁNH:
+ 250gr bột mì, 125gr đường, 125gr bơ, 2 trứng
+ 1 vỏ quả chanh bào
+ 4-5 muỗng canh sữa
+ 7gr bột nở baking powder
+ 2/ NHÂN BÁNH:
+ 250gr ricotta, 50gr đường bột
+ 250gr sữa chua không đường
+ 250gr dâu tây
+ Lá bạc hà, quả dâu tây thái lát để trang trí

Có nhiều bạn gởi mình yêu cầu làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua, thật ra cách làm bánh chartotte dâu tây sữa chua không quá khó nhé, mình xin chia sẻ cách làm bánh này như sau:

charlotte-dau-tay-dua-chua cach-lam-charlotte-dau-tay-dua-chua

Cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua

1/ Bật lò nướng ở nhiệt độ 1800°C. Rây bột mì và bột nở vào một tô.

2/ Trộn đường với bơ vào tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp mịn. Tiếp tục cho từng quả trứng vào đánh đều. Sau đó cho bột mì, vỏ chanh vàng vào dùng phới trộn đều.

Cuối cùng cho sữa tươi vào trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

3/ Đổ bột vào khuôn plumcake (25cmx11cm) đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh trong vòng 40 phút, dùng tăm châm vào bánh rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín. Tắt lò, đợi chừng 15 phút thì mang bánh ra khỏi lò, đặt lên rãnh cho nguội.

4/ Đợi bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng lát dày chừng 1,5cm. Trộn đều sữa chua, ricotta và đường bột. Dâu tây rửa sạch, thái miếng mỏng, nhẹ nhàng trộn với kem.

5/ Xếp phần cốt bánh xuống đáy và xung quanh khuôn, múc phần kem vào nửa khuôn, tiếp tục xếp một lớp bánh lên trên kem. Sau đó múc nốt phần kem dâu còn lại vào. Cuối cùng là một lớp bánh. Bạn không cần phải quá lo lắng nếu phần vỏ bánh bị vỡ, bởi vì phần kem ở trong khuôn đã làm cho bánh đứng và không bị nát.

Đặt bánh vào tủ lạnh, đậy một chiếc đĩa hoặc đáy bánh vừa với mặt khuôn lên trên. Ấn chặt. Thời gian để bánh trong tủ lạnh ít nhất là 8 giờ hoặc qua 1 đêm. Sau thời gian để lạnh, nhẹ úp khuôn bánh xuống một đĩa phẳng. Trang trí bằng dâu tây thái lát và lá bạc hà. Bánh có thể dùng trong vòng 3 ngày.

mon-banh-charlotte-dau-tay-dua-chua

Bạn có thể dùng cách trang trí theo tùy thích của mình nhé!

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH