Làm bánh bí đỏ cuộn bổ dưỡng cho cả nhà

Cuối tuần làm bánh bí đỏ bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà với hương vị ngọt ngào và bùi bùi của bí đỏ kết hợp lớp dừa khô trăng trắng bên ngoài làm tăng màu sắc đẹp mắt cho người dùng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 gam bí đỏ
+ 150 gam bột nếp
+ 100 gam đậu đỏ
+ 200 gam dừa khô nạo
+ 80 gam đường nâu
+ khay nhôm rộng 20 cm
+ màng thực phẩm

Món bánh bí đỏ cuộn vừa bổ dưỡng vừa có màu sắc hấp dẫn như những bông hoa tươi thắm. Khi trong nhà có tiệc hay bạn muốn biếu người thân nhân dịp lễ tết thì món bánh bí đỏ cuộn rất thích hợp cho cả người dùng chay hay mặn. Như vậy, ngoài nấu canh, nấu chè thì bí đỏ còn được dùng làm bánh để có nhiều lựa chọn trong việc sử dụng loại thực phẩm giàu vitamin A và các chất khoáng này.

Cách làm bánh bí đỏ cuộn :

Đậu đỏ ngâm qua đêm cho mau chín mềm khi nấu, vo sạch rồi cho nước ngập gấp đôi rồi cho nồi đậu đỏ lên bếp nấu sôi lửa vừa chừng 15 phút, thử hột đậu đỏ mềm, ra bột thì cho 1/2 lượng đường đỏ vào rồi tắt bếp. Dùng chày tán đậu đỏ khi còn nóng cho mềm mịn.

8c0dd1c5f683ae6daca0b87b61e6b8e0

Bí đỏ gọt vỏ ngoài, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ, đem hấp chín khoảng 10 phút. Dùng chày tán nhuyễn, cho từ từ phần đường còn lại vào cho thấm bí đỏ. Sau đó rải từ từ hết lượng bột nếp vào tô bí đỏ tán mịn.

Lót màng thực phẩm vào khay nhôm, trải bí đỏ 1 lớp mỏng khoảng 1 cm rồi phết đậu đỏ lên lớp bí đỏ, chừa hai mép bí đỏ để khi cuộn bánh bí đỏ không bị xì đậu đỏ hai bên mép.

Khám-phá-bí-quyết-làm-đẹp-da-từ-trái-bí-đỏ-1_VWPY

Bắt đầu cuộn bánh bí đỏ thành cuộn tròn rồi thay màng thực phẩm bằng lớp giấy nến để bánh bí đỏ cuộn không bị hầm hơi,thực hiện bánh bí đỏ hấp trong xửng nước sôi già khoảng 15 phút.

Dừa khô rang vàng trên chảo rồi cho ra mâm rộng, lăn cuộn bánh bí đỏ vừa hấp qua lớp dừa khô tạo lớp vỏ ngoaii2 hấp dẫn.

Khi dọn bánh bí đỏ cuộn, bạn cắt bánh thành từng  lát mỏng cỡ 2 cm, dọn dùng với nước chè xanh rất ngon miệng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH