Làm bánh chuối hấp đơn giản, ngọt ngào

Làm bánh chuối hấp đơn giản với nguyên liệu chuối thơm ngon, giàu dinh dưỡng kết hợp nước dừa béo ngậy làm cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 trái chuối xiêm chín
+ 500 gam dừa nạo
+ 5 trái lựu
+ 150 gam bột năng
+ 100 gam bột gạo
+ 100 gam đường cát trắng
+ 50 gam mè trắng rang vàng
+ ít muối, bột vanilla

Món bánh chuối hấp gia truyền vừa thơm ngon vừa giữ được hương vị ngọt ngào tự nhiên của chuối xiêm chín cây trong miếng bánh chuối hấp nước dừa. Cách làm bánh chuối gia truyền cực kì đơn giản, món bánh chuối hấp lót dạ bữa xế hay dùng làm món tráng miệng trong các bữa tiệc cũng hấp dẫn vô cùng.

Cách làm bánh chuối hấp đơn giản

Trong cách học làm bánh chuối hấp ngon, bạn trộn bột năng, bột gạo, bột vani, đường và chút xíu muối rồi hòa tan với 2 chén nước ấm tạo hỗn hợp vừa mịn, không lỏng quá là được. Sau đó chia hỗn hợp bột vừa pha làm hai, cho vào hai tô riêng biệt.

cach-lam-banh-muffin-chuoi-3

Món bánh chuối hấp bột năng thơm ngon bởi chuối xiêm chín cây, mềm ngọt, sau khi lột vỏ ngoài, cắt chuối thành lát mỏng cỡ 1cm rồi cho vào tô bột. Để làm tăng hương vị thơm ngon của món bánh chuối hấp nước dừa, bạn cắt trái lựu làm đôi, tách hạt lựu ra chén rồi dùng muỗng dằm nát để lược nước cốt trái lựu cho vào chung với tô bột chuối.

banh-chuoi-hap-2

Dừa khô ngâm 300 ml nước nóng cho nở mềm, nguội nước thì cho dừa khô vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ, nêm vào chút bột năng, đường cát. Sau đó bắt nồi nước cốt dừa lên bếp, đun sôi nhẹ cho tan đường như cách làm bánh chuối hấp ăn với nước cốt dừa.

banh-chuoi-hap-ngon-la-mien-nam-326

Tương tự làm bánh chuối bằng lò vi sóng, bạn cho hết lượng bột, chuối, trái lựu vào khuôn tròn rồi cho vào xửng hấp chừng 15 phút thì cho 1 lớp bột, 1 lớp nước cốt dừa. Làm như thế cho đến khi hết nước cốt dừa, hỗn hợp bột thì hấp một thời gian lâu hơn 15 phút thì bánh chuối chín.

Cách làm bánh chuối hấp đơn giản mà món bánh dai dai xen lẫn những miếng chuối ngọt ngào khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức bánh chuối hấp vào những ngày mưa lạnh.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH