Làm bánh pía homemade dành cho gia đình ngày cuối tuần

Cách làm bánh lột da hay bánh pía tại nhà rất đơn giản và mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười rộn rã khi nhìn ngắm chiếc bánh tuy không sắc sảo như ngoài tiệm nhưng bảo đảm là thơm ngon và chất lượng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam khoai môn tím
+ 12 trứng hột vịt muối
+ 100 gam mỡ gáy heo
+ Phần bột nước gồm:
+ 250 gam bột mì, 50 gam bột cake và 50 gam dầu ăn, 50 gam mỡ nước
+ Phần bột dầu gồm:
+ 75 gam bột năng, 75 gam bột mì và 25 gam dầu ăn, 25 gam mỡ nước
+ mộc in
+ 1 cái trứng gà tươi
+ 200 ml rượu trắng

Cách làm bánh pía sầu riêng hay bánh pía nhân khoai môn tùy theo sở thích của bạn nhưng món bánh pía vẫn thơm ngon, đậm đà dù là nhân đậu xanh hay khoai môn. Nhờ hương vị bánh nhẹ nhàng, có trứng muối béo ngậy ở giữa làm món bánh rất đặc trưng, không thể nhầm lẫn với bất kì loại bánh nào khác.

Cách làm bánh pía homemade:

Khoai môn luộc sơ qua nước sôi để tránh ngứa tay chân khi bàn tay bạn tiếp xúc với khoai môn. Gọt vỏ ngoài khoai môn xong thì cắt khúc nhỏ rồi đem hấp chín. Dùng chày quết khoai khi còn nóng cho khoai môn nhanh nát mịn rồi chia khoai thành 12 phần bằng nhau.

kem_khoai_mon_sua_dua_02

Cho phần lòng đỏ trứng vịt muối vào ngâm trong rượu trắng 15 phút rồi cho lòng đỏ trứng vào xửng hấp 15 phút là chín đỏ rực.

Vo tròn từng viên nhân khoai môn xong ấn dẹp và cho lòng đỏ trứng muối vào giữa rồi bao nhân khoai môn bên ngoài trứng muối.

huongptp2013117173635571_1

Trộn các nguyên liệu của phần bột nước lại trong thau inox, dùng muỗng khuấy cho bột lẫn với dầu và mỡ. Sau đó dùng tay nhào cho bột thành khối và không dính tay là được. Cho bột nghỉ 45 phút thì chia khối bột nước làm 12 phần nhỏ bằng nhau.

Tiếp theo trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với nhau rồi nhào bột thành khối dẻo và không dính tay là được. Chia khối bột dẻo thành 12 phần bằng nhau.

Dùng cây cán bột cán dẹp viên bột nước dẹp rồi cho viên bột dầu vào, gấp các mép miếng bột nước bọc miếng bột dầu rồi tiếp tục cán mỏng. Sau đó cuộn miếng bột lại và cán dẹp ra, cho viên nhân ở giữa miếng bột, khéo léo túm các mép miếng bột bao bọc viên nhân rồi vo tròn.

cach-lam-banh-beo-pia-ngon-3

Pha rượu với màu đỏ thực phẩm rồi cho miếng xốp vào hút hết màu đỏ, sau khi bọc nhân bánh xong dùng mộc ấn lên bánh làm kiểu cho đẹp.

Xếp bánh pía nhân khoai môn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 và thời gian đầu là 5-7 phút, sau đó lật bánh sang mặt khác thì nướng thời gian lâu hơn 15-20 phút cho bánh chín vàng đều.

Cho lòng đỏ trứng gà ra chén, đánh bông lên, dùng cọ thấm lòng đỏ rồi quét lên mặt có in dấu đỏ rồi nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành món bánh pía nhân khoai môn thơm ngon.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH