Làm chè cocktail trái cây thanh mát

Làm chè cocktail trái cây dễ dàng chế biến thành món chè ngon ngọt, mát lạnh và thích hợp khẩu vị mọi người giải khát trong mùa hè nắng nóng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100 gam đường phèn
+ 50 gam nấm tuyết
+ 100 gam nho xanh
+ 2 trái chuối
+ 1 trái thanh long
+ 1/2 trái dưa hấu

Cách làm cocktail đơn giản, món chè ngọt mát và thơm hương trái cây tự nhiên, giàu vitamin và khoáng chất. Sự đa dạng màu sắc, chủng loại trái cây bốn mùa trong chén chè cocktail thập cẩm sẽ thích hợp khẩu vị nhiều người ưa ngọt hảo chè. Dù cách nấu chè cocktail đơn giản nhưng món chè có thể trữ lạnh để dành ăn dần trong nhiều ngày một tuần. 

Cách làm chè cocktail trái cây ngon 

Món chè trái cây sữa tươi thơm ngon, dễ chế biến thì chè cocktail trái cây nấu bằng đường phèn ngọt thanh tao sẽ làm cả nhà thích thú khi thưởng thức. Đường phèn nấu sôi cùng 1 lít nước cho hơi cạn nước thì cho nấm tuyết ngâm mềm, xé nhỏ cho vào nấu cùng nước đường phèn. 

che-trai-cay-mat-lanh-da-an-la-me-man

Bạn có thể dùng bất kì loại trái cây yêu thích nào trong món chè cocktail trái cây thập cẩm như thanh long, chuối, kiwi, xoài chín…tạo hương vị tươi mát tự nhiên và tăng phần giàu dinh dưỡng cho món chè ngon. Thanh long lột vỏ ngoài, cắt khối vuông. Nho xanh lột vỏ ngoài, lựa bỏ hạt còn dưa hấu cắt khối vuông, chuối cắt khoanh tròn mỏng. 

miv1376618004

Cách làm chè cocktail trái cây đơn giản vô cùng, khi nước đường phèn nguội thì cho các loại trái cây đã xử lí vào khuấy nhẹ tay, tránh làm nát trái cây. Món chè cocktail trái cây ngọt mát khi được ủ lạnh chừng 1-2 tiếng rồi dùng món chè như nước giải khát mùa hè. 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH