Làm kem dừa tại nhà cho cả nhà

Làm kem dừa tại nhà đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp là bạn có thể mang lại những que kem mát lạnh, ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 lon nước cốt dừa
+ 200 ml sữa tươi
+ 200 gam đường cát trắng
+ 5 trái chanh tươi
+ khuôn kem que

Kem dừa là món kem mát lạnh, hợp khẩu vị nhiều người cả người lớn lẫn trẻ em bởi hương vị béo ngậy, thơm ngon mùi sữa dừa. Tuy cách làm kem dừa tại nhà đơn giản, không cần có máy làm kem nhưng món kem vẫn đảm bảo ngon ngọt, mềm mượt và nhất là hợp vệ sinh, tốt cho sức khỏe cả nhà vào mùa nắng nóng. 

Cách làm kem dừa tại nhà ngon 

Trong cách làm kem dừa thái tại nhà, món kem dừa càng thơm ngon, hấp dẫn hơn bởi những miếng vỏ chanh the mát, thơm lừng khiến cả nhà thích thú. Bạn dùng dao bào chuyên dụng bào sợi lớp vỏ chanh bên ngoài xong vắt nước cốt chanh, lược bỏ hạt rồi cho nước cốt chanh vào chén riêng. 

tải xuống (1)

Khi thưc hiện tự làm kem dừa, bạn đun sôi nhẹ sữa tươi, nước cốt dừa và lượng đường đã chuẩn bị cho tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nước cốt dừa sữa nguội hẳn thì cho nước cốt chanh, vỏ chanh sợi vào rồi khuây đều tay. Rót hỗn hợp kem dừa vào từng khuôn kem que xong cho các que kem dừa vào ngăn đông tủ lạnh  từ  1-3 tiếng cho kem dừa đông đặc hoàn toàn. 

images

Cách làm kem dừa tại nhà đơn giản, ít mất thời gian chế biến nhiều nên bạn có thể làm kem dừa tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức ngày nắng nóng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH