Làm khổ qua rừng ngâm chua ngọt – món ngon nhà giàu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Khổ qua rừng món đặc sản dành cho dân nhà giàu mà chị em công sở tụi mình hay bàn và săn lùng mua, với mình canh khổ qua rừng không chỉ mát mà còn rất ngon, mình hay nấu canh khổ qua rừng với cá thác lát ngon ngất trời xanh, đặc biệt dạo gần đây mấy chị em công sở mình chia nhau công thức cách ngâm khổ qua rừng ngon giòn cho mỗi bửa ăn thêm lạ, đậm đà… mà không hiểu sao món khổ qua rừng ngâm chua ngọt được các xã của mấy chị đó mê tít, chị em nào muốn học cách ngâm khổ qua rừng thì có thể tham khảo cách làm của mình nhé!

Nguyên liệu khổ qua ngâm chua ngọt:

+ 500g khổ qua rừng
+ 300ml giấm gạo
+ 150ml nước lọc
+ 150g đường cát trắng
+ 1 muỗng súp muối
+ ớt trái, tỏi khô (tùy ý)

cách làm khổ qua ngâm chua ngọt:

Bước 1: Khổ qua rừng rửa sạch, cắt cuống, bổ đôi, bỏ hết phần hạt bên trong. Nếu quả nào chín, già quá tnên bỏ ra không dùng để muối. Quả non để nguyên quả, không cần nạo bỏ ruột. Sau khi nạo hết ruột, rửa lại khổ qua lần nữa rồi vớt ra để ráo.

kho qua rung
Bước 2: Ớt trái rửa sạch, nhặt bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 3: Cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi trụng nhanh khổ qua vào nước, sau đó cho khổ qua đã trụng vào 1 thau nước sạch có bỏ đá lạnh để giữ nàu xanh và độ giòn.
Bước 4: Sau khi nước nguội vớt khổ qua ra, rửa lại thêm lần nữa với nước lọc rồi để thật ráo.
Bước 5: Cho đường, muối, giấm, nước vào nồi, khuấy cho đường, muối tan ra, sau đó nêm thử mặn, ngọt, chua vừa ý.
Bước 6: Bắc nồi nước giấm đường lên bếp, đun sôi, vặn lửa nhỏ, nấu đến khi thấy đường và muối tan hoàn toàn, tắt bếp.

kho qua rung ngam chua ngot
Bước 7:Xếp khổ qua, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh. Cố gắng xếp đến gần đầy và kín lọ nhưng không đè hoặc nén khổ qua như nén cà pháo, dưa cải vì khổ qua rất giòn, dễ bị gãy khi ép mạnh.
Bước 8: Chờ nước giấm đường nguội hoàn toàn, cho vào lọ khổ qua đã xếp. Sau đó đậy nắp kín, để chỗ khô ráo, thoáng mát từ 2,3 ngày là có khổ qua ngâm chua ngọt để ăn.
Khổ qua rừng lúc còn sống rất đắng, nhưng sau khi ngâm giấm đường vì vị đắng giảm đi nhiều, lại rất thơm.

Còn gì ngon hơn trong bửa ăn có đĩa khổ qua ngâm chua ngọt là lạ mà dể làm đúng không nào chị em, đây làm công thức làm khổ qua rừng ngâm chua ngọt mình học tập trên mạng thấy khá ok và đã làm thành công rất nhiều lần, ngoài ra lần sau mình sẽ chia sẻ thêm cách làm xoài ngâm chua ngọt.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH