Làm món kho đậu hủ với nước tương ngon mỹ miều trong ngày rằm

Sắp tới rằm rồi nên mình muốn chia sẽ cho các bạn một món ăn mà mình được mẹ truyền lại.Có một lần mình tìm cho thực đơn tối của mình một món kho chay suy nghĩ mãi và mình nghĩ rằng mình sẽ nấu một món đậu phụ kho chay nào đó, nhưng vẫn chưa biết nên nấu với cái gì. Tốt nhất là đi hỏi mẹ. Người mẹ thân yêu của mình đã đưa ra một danh sách đa dạng và phong phú liên quan tới đậu hũ đó là đậu hũ kho tương chay nhưng tương thì mình không kịp chuẩn bị, còn nếu ra ngoài thì mình sợ nó không được sạch vậy nên mình kêu mẹ cho qua. Món tiếp theo mẹ gợi ý đó là đậu phụ chiên nước tương, cũng hay nhưng mình định nấu một món kho mà. Vậy là mẹ kể tiếp một tràng: đậu phụ non sốt xì dầu, đậu hũ kho tiêu, đậu hũ kho nấm rơm, đậu phụ rim, đậu phụ cay hàn quốc, kho đậu hũ với nước tương...Cuối cùng món mình chọn là kho đậu hũ với nước tương. Và thành quả khi mình thực hiện xong đã được mọi người trong nhà hoan hỷ chấp nhận và chén sạch. Mình nghĩ là món này ai cũng sẽ làm được vì một đứa vụng về như mình còn làm được thì mình không ai là không thể. Vậy chúng ta cùng làm nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 miếng đậu phụ
+ 1 trái ớt chuông đỏ
+ 1 trái ớt chuông xanh
+ 1 cây boa rô
+ 1 củ gừng non nhỏ
+ Dầu hào chay
+ 10gam bột năng
+ Gia vị: đường, muối, nước tương, dầu ăn, hạt nêm nấu
Mách nhỏ:
Các bạn nên đến lò làm đậu hũ để được đậu hủ ngon, hoặc bạn hãy đi mua vào buổi sáng sớm nhé vì đó là lúc đậu mới làm rất ngon

Để có một món kho đậu hủ với nước tương như ý các bạn làm theo hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vuông như con cờ rồi đem chiên vàng trong chảo dầu, sau đó gắp ra dĩa có lót giấy thấm đầu.

Bước 2: Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ cắt bỏ hạt rồi cắt miếng vuông như đậu hũ. Boa rô cắt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng.
Gừng non gọt vỏ ngoài, bào sợi.
Hòa tan bột năng vào 1/2 chén nưuóc lọc.
Pha 4 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu hào chay, 2 muỗng đường cát trắng, 1/2 muỗng bột ngọt với 1/2 chén nước lọc.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi cho boa rô bào mỏng, gừng sợi vào phi vàng. Sau đó cho chén nước hỗn hợp gia vị vào đun sôi 5 phút thì cho đậu hũ, ớt chuông xanh đỏ vào xào chín. Nấu sôi chảo đậu hủ với nước tương 10 phút thì khuấy tan chén nước bột năng cho vào chảo tạo độ sánh mịn của món ăn.
Múc đậu hủ sốt nước tương ra dĩa rồi dọn dùng nóng với cơm trắng rất đậm đà, ngon cơm.

 

Chỉ với ba bước là chúng ta đã có một món đậu phụ kho chay đẩm bảo chất lượng. Đậu phụ kho với sốt xì dầu là một món ăn đơn giản nhưng không hề kém ngon hơn khi đậu hủ kho với tương chay hay đậu phụ kho tiêu đâu nhé. Món ăn này không chỉ người lớn mà trẻ em cũng dùng được. Chúc các bạn thành công!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH