Làm ô mai mận cay nồng gừng non hấp dẫn

Ô mai mơ gừng là món ăn vặt ưa thích của chị em bởi hương vị chua cay mặn ngọt trong từng viên ô mai kích thích khẩu vị của phụ nữ khi nhâm nhi trong những lúc ranh rỗi hay khi đang làm việc.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg mận Hà nội
+ 600 gam đường cát trắng
+ 2 củ gừng non
+ 20 gam vôi ăn trầu

Tuy là món ăn vặt nhưng món ô mai mơ gừng có tác dụng gì tốt cho thanh quản giúp thông khí hay làm ấm bụng bởi gừng non trong món ô mai này. Cách làm ô mai mận tại nhà đơn giả mà món ăn vặt này có giá thành thấp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho chị em vào mùa hè.

Cách làm ô mai mận :

Mua mận nhớ lựa những trái da bóng, căng mọng, nhiều nước và không bị úng dập. Sau đó cho vào thau nước muối pha loãng rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo nước. Dùng dao khứa quanh trái mận giúp mận thấm nước vôi khi ngâm và đẹp mắt khi hoàn thành món ô mai mận.

42

Pha vôi ăn trầu vào khoảng 3 lít nước rồi cho nước vôi đứng yên, lắng nước trong thì nhẹ nhàng rót nước vôi trong qua thau khác rồi cho mận vào ngâm qua đêm.

Gừng gọt vỏ ngoài, bào sợi.

Sau khi ngâm mận trong nước vôi trong qua đêm thì vớt mận ra nồi inox, rắc hết lượng đường vào mận để thấm đường khoảng 4-5 tiếng thì cho gừng vào trộn chung.

gung-tuoi-lam-o-mai-gung

Bắt nồi mận đường lên bếp sên lửa nhỏ cho đường vừa tan vừa thấm vào mận, thỉnh thoảng trở nhẹ tay từng trái mận cho mận thấm đường đều.

Khi nước đường cạn khô thì tắt bếp, xếp từng trái mận đã sên đường vào khay nướng rồi cho vào lò bật nhiệt độ cao nhất trong vòng 1-2 phút cho mận thật khô ráo.

Sắp ô mai mận vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản nơi thoáng mát rồi dùng dần như món ăn vặt ưa thích của chị em.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH