Làm thịt heo quay da giòn tan vào ngày nghỉ lễ

Cách làm thịt heo quay da giòn như ngoài hàng đơn giản, không làm mất thời gian của bạn mà vẫn đem đến cho bữa cơm gia đình những miếng heo quay thơm ngon, da giòn tan ăn kèm bánh hỏi hay làm món thịt heo quay kho dưa chua rất độc đáo.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg thịt ba chỉ rút sườn
+ Gia vị: tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương, màu đỏ thực phẩm.

Thông thường, lò nướng trong gia đình bạn có dung tích nhỏ hay vừa cho nên để thực hành món thịt heo quay da giòn này bạn nên làm theo cách quay heo miếng đơn giản. Với một chút khéo léo trong khâu tẩm ướp gia vị vào phần da heo là bạn đã làm thành công món thịt heo quay da giòn như ngoài tiệm rồi.

Cách làm heo quay da giòn:

Thịt heo ba chỉ cạo lông trên da heo cho kĩ, cắt từng miếng thịt theo khổ dài và dày cỡ 3 cm rồi rửa thịt heo bằng nước muối rồi xả sạch bằng nước lạnh cho sạch.

Cho thịt heo ba chỉ vào nồi nước sôi trụng sơ 5 phút cho sạch hơn, cho ra rổ cho ráo nước.

thit-ba-chi-kho2

Pha vào chén hỗn hợp nước ướp thịt gồm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, tí màu đỏ thực phẩm và 1/2 muỗng rượu trắng.

Pha hỗn hợp ướp phần da heo cho giòn khi quay gồm 2 muỗng giấm ăn và 1/2 muỗng muối.

Úp miếng thịt ba rọi xuống mặt khăn giấy, dùng tăm nhọn xỉa vào khắp mặt da heo rồi thoa gia vị giấm muối vào phần da heo.

Cầm miếng thịt heo trên tay, tay còn lại dùng muỗng múc gia vị ướp thịt cho lên phần thịt heo, dùng tay chà gia vị cho đều khắp miếng thịt. Sau đó đặt miếng thịt đã ướp nằm theo chiều ngang trong khay inox, cho khay thịt vào ngăn mát ướp 4 tiếng hay qua đêm càng tốt.

Chuẩn bị nồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian là 20 phút cho mỗi mặt thịt, dùng vỉ nướng có chân bằng inox. Cho thịt heo ba chỉ ướp gia vị đặt trên vĩ, khoảng 20 phút sau thì lật thịt qua mặt chưa nướng tiếp tục nướng cho đến khi bạn thấy miếng thịt teo lại, màu đỏ tươi còn da heo phồng bong bóng là da heo rất giòn sau khi quay.

Cách làm heo quay tại nhà cho bạn những miếng thịt heo quay mềm mại, ngọt ngào mà da giòn tan, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của cả nhà.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH