Lần đầu tung chiêu bí mật nấu chè ngô ngon như ở quán

Sở dĩ cách nấu chè ngô ở quán thuyết phục và quyến rũ bạn bởi hương thơm và vị ngọt, cái dẻo quánh của nó.Nếu bạn làm ở nhà cần làm gì để được món chè ngô như vậy. Hãy xem bí mật nằm ở đâu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngô non: 2 bắp
+ Dừa tươi: 300g
+ Gạo nếp: 100g
+ Súp bột mì : 2 muỗng canh
+ Muối và 400g đường trắng
+ Lá dứa: 10 cọng
+ Vani: 1 ống

Cách nấu chè ngô ngon nhất cho bạn

 

Có 2 loại ngô có thể sử dụng cho món ăn này, đó là ngô nếp và ngô ngọt. Cách nấu chè ngô nếp có vị dẻo và thơm hơn cách nấu chè ngô ngọt, tuy nhiên ngô ngọt lại có vị sồn sột và ngọt hơn hẳn ngô nếp.

Bạn mua dừa tươi về , rửa sạch, xay nhỏ cùng 1 chút nước cho đỡ hại máy xay và vắt lấy nước cốt. Nếu ngại làm bước này bạn có thể mua nước cốt dừa đóng lon sẽ tiện lợi hơn. Tất nhiên, nước cốt dừa đóng lon vẫn cho cách nấu chè ngô ngon có hương và vị tươi ngon hơn hẳn.

Cho nước cốt dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho 1/4 thìa cà phê muối và 50g đường, lá dứa cuộn cho gọn lại rồi cũng cho vào cho thơm. Công thức nấu chè ngô bạn nên cho muối để khi ăn không bị ngán nhé.

cach-nau-che-ngo

Bắp ngô dùng dao thái lấy hạt, không nên tẽ ngô, vì khiến món chè ngô nhìn không ngon và long cả chân hạt ngô.

Cách nấu chè bắp nước cốt dừa: Gạo nếp đem vo sạch, cho vào nồi hấp hoặc nấu nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng bột nếp cũng được. Khi nấu gạo nếp nhừ bạn có thể cho hỗn hợp bắp, lá nếp vào nấu cùng, để trên lửa vừa, vừa nấu vừa quấy. Bạn nên điều tiết sao cho chè ngô không quá đặc (khi nguội chè ngô sẽ đặc hơn lúc nóng). Khi nào gần bắc nồi chè xuống thì bạn cho nước cốt dừa và vani cùng đường vào cho vừa ăn. Nếu có cốm bạn có thể cho cốm để tạo nên cách nấu chè ngô cốm của riêng mình.

Bạn cũng có thể sử dụng cách nấu khác là cho gạo nếp và bắp nấu riêng sau đó mới trộn chung cũng được.

Khi thưởng thức múc chè ra chén, cho 1 chút nước cốt dừa lên trên, tạo hình theo ý thích để bát chè đẹp mắt.

Bạn cũng có thể thử nghiệm cách nấu chè ngô đậu xanh bằng cách hầm chín đậu xanh rồi trộn chung trước khi bắc nồi chè xuống bếp nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH