Mách bạn cách chọn bắp cải tươi ngon, an toàn không bị phun thuốc nhờ những mẹo sau

Ngày nay, có vô vàng thực phẩm không rõ nguồn gốc được bày bán khắp mọi nơi. Bình thường thì chúng ta không thể nào phân biệt và chọn lựa được thực phẩm nào an toàn, thực phẩm nào không an toàn, mà đặc biệt trong đó là loại rau bắp cải, rất được mọi người trên đất nước Việt Nam ưa chuộng và sử dụng làm thức ăn hằng ngày rất phổ biến. Nhưng, bắp cải cũng là loại thực phẩm được xếp vào hàng đầu những loại thực phẩm không an toàn nhất vì không rõ nguồn gốc, bị phun thuốc, ngâm thuốc với liều lượng cao. Qua bài viết sau món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết để có thể chọn lựa ra những cây bắp cải ngon nhất, đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm, đảm bảo cho sức khỏe của tất cả chúng ta.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp cải

Bí quyết chọn bắp cải tươi sạch an toàn:

– Bắp cải là loại thực phẩm phổ biến của mùa đông các bạn nhỉ? Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ bắp cải: nào là bắp cải luộc, bắp cải xào, dưa bắp cải muối… Để món ăn được ngon nhất thì nguồn nguyên liệu  là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất rồi đấy.

– Trong bài viết này, mình xin chia sẻ tới các bạn cách chọn mua những cây bắp cải tươi sạch, an toàn cho sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình mình, và đặc biệt chia sẻ bài viết này để tất cả mọi người cùng nhau được biết cách chọn được thực phẩm tươi ngon và an toàn nhất nhé.


1. Cây bắp cải ngon là cây bắp cải khi cầm phải nặng tay, đó là những cây bắp cải được cuộn chặt, không bị xốp.
2. Nên chọn cây bắp cải dày đầu và khép kín. Không xòe, cuống nhỏ
3. Lá bắp cải non thường có màu trắng sáng. Nếu là bắp cải tím thì lá bắp cải phải có màu tím sẫm, lá giòn tươi và cứng là bắp cải còn tươi non nhé.
4. Không nên mua những cây bắp cải có phần cuống ngả màu nâu hoặc những đốm lâu bẩn ở trên lá cải vì nó có thể đã bị vứt đi vứt lại nhiều lần nhàu nát và không còn được tươi
5. Không mua những cây bắp cải có phần lá uống vàng, mùi ôi hoặc phần lõi bị lứt ra
6. Đôi khi người bán hàng dùng cách bơm nước vào cây bắp cải để tăng trọng lượng. Vì thế khi mua hàng, các mẹ chú ý quan sát, và nếu có thôi bổ đôi cây bắp cải trước khi mua để mua được những cây bắp cải tươi ngon và an toàn

Ngoài cách biết chọn mua được bắp cải ngon nhất thì các bạn cũng nên biết cách bảo quản bắp cải như thế nào để luôn được tươi ngon như khi mới mua  nữa nhé 🙂
 Cách bảo quản bắp cải:

Bắp cải là 1 loại nguyên liệu có thể bảo quản được lâu nếu đúng cách. Khi mua về, các mẹ nên bọc bắp cải trong túi nilon. Nên chọn túi đủ rộng, bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với những miếng bắp cải đã cắt, mẹ chỉ nên bảo quản 1-2 ngày để đảm bảo giữ được các dưỡng chất có trong rau nhé. Khi sơ chế, mẹ nhớ bỏ phần lõi bắp cải đi để tránh làm món ăn bị đắng nhé.

Chúc mọi người luôn có được những món ăn ngon và an toàn nhất nhé!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH