Mẹo làm Thịt Vịt Nướng Chao ngon của miền Trung

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt vịt : 1 con
+ Chao: 2 cục
+ Đường: nửa thìa canh
+ Bột ngọt: ½ thìa cà phê
+ Ớt satế : 1 thìa
+ Tỏi xay : 1 thìa
+ Dầu điều: 1 thìa

Món thịt vịt nướng chao này mình được biết khi còn học cấp 2, ngay trên con đường huyện đi học, có mấy quán vịt nướng chao ngon lắm nhé, lại rẻ và dân dã theo kiểu miền Trung quê mình, quê mình gọi là vịt nướng lu rất mộc, mấy nay nghỉ lễ cuối tuần mình lại nhớ và thèm món vịt nướng chao ngày xưa, thật ra vịt nướng chao để ngon và không bị khô thịt rất khó và phải có bí quyết riêng và mẹ Tủm sẽ bật mí cách làm thịt vịt nướng chao sao ngon nhất sau đây nhé

vit nuong chao

Cách làm thịt vịt nướng chao ngon:

Cái số gia vị kể trên là để cho việc nướng cái phần bụng (lườn) vịt nhé cả nhà. Tính ra mua nguyên con vịt mà làm một món cũng hơi phí, mình muốn làm thêm món vịt nấu chao nữa. Nghĩa là phần thịt thì nướng, còn đầu + cổ + cánh + lưng thì hoặc nấu chao, hoặc nấu măng.

Lấy chao ra bát nhỏ, bóp nhuyễn, cho đường, bột ngọt, tỏi, sa tế, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận và mĩ quan hơn thì lấy xiên tre xâm lên nhé.

Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là được. Nhà nào chơi nướng nguyên con thì phải 40 – 50 phút mới chín được.

Cả vịt và đậu bắp, cà tím nướng chấm cùng với chao nhé.

Đấy là nướng nguyên con hoặc nguyên tảng, ai khoái lai rai thì lọc xương, thái mỏng, ướp gia vị như trên rồi nướng dần trên lò than hoa nhỏ nhé.

Chao chấm cách pha tương tự như chao ướp nướng, các bạn đổ thêm khoảng một thìa canh nước chao trong hũ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm, và gia vị tan đều.

thit vit nuong chao ngon

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH