Mẹo nhỏ cho cách ngâm sấu vàng – giòn không thâm không váng

Với nhiều năm kinh nghiệm bán nước sấu sau đây chuyên mục xin gửi đến bạn ghi chép 1 số mẹo nhỏ để cách ngâm sấu trở nên đơn giản nhưng cực kỳ ngon và đượm vị.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sấu: 1 kg
+ Đường: 1kg
+ Muối: 1 muỗng canh
+ Gừng: 1 củ
+ Nước: 1,5 lít
+ Bình thủy tinh

Cách ngâm sấu ngon miệng đẹp mắt

Thực tế cho thấy với việc nội trợ ” biết thì dễ mà không biết thì khó”. Với cách ngâm sấu đường ngon cũng vậy, chỉ cần biết 1 số mẹo nhỏ sau đây không chỉ khiến việc ngâm sấu trở nên đỡ vất hơn mà còn giúp bạn có những thức đồ uống từ sấu ngon tuyệt vời.

Cách chọn sấu ngon: Khi chọn sấu để ngâm nên chọn những quả vừa chín tới, vỏ hơi sần ( những quả vỏ láng mịn là sấu non bạn nhé, cách ngâm sấu non khó ngon vì khi ngâm dễ bị ủng), chỉ những quả sấu vừa mới cho cách ngâm sấu giòn và thôi,  nếu sấu quá già thì hạt sấu đã to, không nhiều thịt sấu, nước sấu không ngon, sánh.

Cách ngâm sấu giòn ngon 

Sấu sau khi mua về sử dụng nạo chuyên dụng để nạo sấu. Tốt nhất không nên đợi cạo hết sấu mới ngâm nước lạnh mà chuẩn bị 1 thau nước lạnh trước khi gọt sấu, cứ gọt được quả nào thì thả luôn vào nước lạnh. Sau khi gọt xong bạn sẽ mang rửa sạch với rổ thưa mắt để vỏ sấu bám vào trong quá trình gọt trôi theo nước. Dùng dao sắc gọt thành hình xoắn ốc, sau đó lại ngâm ngay vào chậu nước sạch. Với cách ngâm sấu nguyên quả, đường sẽ khó thấm vao bên trong hơn, do vậy sấu lâu chín hơn.

Bạn nên gọt sấu để cách ngâm sấu đậm đà và giòn hơn

Bạn nên gọt sấu để cách ngâm sấu đậm đà và giòn hơn

Sấu sau khi rửa bằng nước lạnh lại tiếp tục ngâm vào nước sôi để nguội trong 10 phút rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cách ngâm sấu để lâu: Chọn bình thủy tinh để ngâm, cứ rải 1 lớp sấu lại rải 1 lớp mỏng đường, cuối cùng cho 1 chút muối lên trên cùng. Sau 8-10 tiếng đường sẽ tan 1 phần, dưới đáy bình sẽ còn 1 lớp dàu đường chưa tan, bạn sẽ xóc lên rồi cho gừng thái lát mỏng vào hoặc cho 1/2 sấu ra ngoài rồi xóc cho dễ. Hoặc bạn có thể gắp sấu sang binh khác, khi gắp hết sẽ dùng lấy phân đường đó cho vào chảo đun nóng cùng gừng, muối cho đên khi đường tan chảy thành keo thì tắt lửa, đợi đường nguội thì đổ vào bình đã xếp sấu. Nếu bạn không làm đường tan hoàn toàn thì sấu sẽ không có mật để hãm, chính vì thế sấu nhanh hỏng.

cach-ngam-sau

Cách ngâm sấu đường có thể sử dụng được sau 1 ngày nhưng để có thể lấy nước sấu pha uống hoặc ăn đúng vị sấu ngâm thì bạn để từ 2-3 tháng là có thể dùng được.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH