Nắm được cách làm cơm chiên cá mặn ngon hết sẩy

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 60 gam khô cá săc
+ 2 chén cơm trắng
+ 2 chén cơm trắng
+ 2 chén cơm trắng
+ Dầu ăn + 1 ít rượu trắng + xì dầu + 1 ít tiêu bột + một ít bột ngọt, đường

Là dân miền Trung vào Sài Gòn nên món cơm chiên cá mặn rất lạ so với mình, nhưng không hiểu sao cứ công ty đi ăn tiệc thì các bạn đồng nghiệp luôn gọi món cơm chiên cá mặn, cũng muốn thử như thế nào thì bị cuốn hút bởi vị dòn dòn – mặn mặn của cá khô sặc, nghe đâu đây là loại cái đặc sản của miền Tây.

Nếu bạn nào đang tìm cách chế biến món cơm chiên cá mặn ngon thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, mình sẽ chia sẻ công thực làm cơm chiên cá mặn do chọn lọc trên mạng xuống khá đảm bảo một nồi cơm chiên thơm phức !
Cách làm:

1. Rửa cá sạch rồi cho cá vào tô, rưới thêm 1 ít rượu trắng, cho vào nồi hấp chín, lấy ra gỡ xương, xắt hạt lựu.

2. Rau xà lách + hành trắng rửa sạch, cũng xắt hạt lựu.

3. Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho hành trắng vào xào nhanh tay sau đó cho cá vào xào cho săn lại rồi cho xà lách vào, trộn nhanh, nhắc xuống.

4. Dùng 1 chảo khác chiên cơm với chút xíu dầu ăn cho đến khi cơm nóng đều thì cho cá, hành, xà lách vào đảo đều, nên thêm tiêu, bột ngọt và xì dầu rồi tắt bếp, dọn ra ăn nóng.

Mình không làm bước rưới rượu vô cá rồi hấp vì mình đã nhỡ chiên cá mất rồi, thế nên chiên cá xong, mình đợi nguội thì xé nhỏ cá luôn. Thêm nữa, trước khi chiên cơm, mình cho vào 1 quả trứng, trộn thật đều để khi chiên, hạt cơm bung rời, mềm xốp, ăn sẽ ngon hơn, còn lại làm như họ đã hướng dẫn.

Kết quả, cơm chiên cá mặn (đúng hơn là cơm chiên khô sặc) ăn khá ngon, cơm tơi xốp, dậy mùi hành tiêu và thơm mùi cá nướng lại ít dầu mỡ, không có xá xíu, xúc xích, lạp xưởng gì nên cũng dễ ăn.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH