Nấu chè vừng đen ngon

Nấu chè vừng đen ngon là một trong những món chè vừa dùng giải khát cơ thể vừa ngon ngọt, bổ dưỡng khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức chè

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam mè đen
+ 100 gam bột nếp
+ 50 bột sắn dây
+ 100 ml sữa tươi không đường
+ 100 gam đậu phộng rang chín
+ 100 gam đường vàng

Ngoài cách nấu chè chuối, nấu chè bắp hay nấu chè thập cẩm thì cách nấu chè vừng đen ngon giúp bà bầu dễ sinh, có lợi cho việc thanh lọc cơ thể, bồi bổ cơ thể con người. Cách nấu chè mè đen ngon sánh dẻo có màu đen tuyền hấp dẫn người dùng khi thưởng thức chè nóng sốt. Món chè mè đen dễ chế biến, thích hợp khẩu vị người lớn và trẻ em dùng đều được. 

Cách nấu chè vừng đen ngon 

Trước khi thực hiện cách nấu chè vừng đen lợi sữa, bạn rang thơm mè đen rồi sàn sẩy cho mè đen sạch bụi còn đậu phộng cũng rang chín. Sau đó cho mè đen và đậu phộng vào xay mịn trong cối xay sinh tố cùng lượng sữa tươi đã chuẩn bị. Hỗn hợp mè đen mịn màng, đen tuyền làm cho món chè mè đen đặc biệt hơn. 

tu-lam-che-troi-nuoc-vung-den-ngon-ma-de-330

Cách nấu chè vừng đen với bột sắn dây đơn giản, bắt nồi mè đen sữa tươi lên bếp đun nóng thì cho đường vào khuấy tan nhẹ tay. Tiếp theo cho nước bột sắn dây vào nồi chè mè đen tạo độ sánh mịn, thơm mát hơn cho chén chè mè đen. Sau khi khuấy đều cho chè mè đen vừa miệng thì tắt bếp, múc chè mè đen ra chén nhỏ, dọn dùng nóng khi vừa nấu chè vừng đen xong. 

vung3210

Cách nấu chè vừng đen ngon hoàn thành, món chè thơm lừng mè đen, đậu phộng rang chín với vị béo của sữa tươi và bột sắn dây mát lành chắc chắn làm cả nhà thích thú khi thưởng thức chè vừng đen ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH