Nghệ thuật cách làm mứt khoai tây ngày tết của người Nhật ngon rất lạ

Mứt khoai tây là món mứt dạo năm gần đây được nhiều nhà đãi khách vào dịp tết, đặc biệt là cách làm mứt khoai tây không khó lắm nên việc tự làm mứt khoai tây đơn giản được nhiều gia đình áp dụng, nhưng với mình để cho món mứt khoai tây ngày tết thêm ngon và đặc biệt hơn mình đã được một blog food người Nhật chia sẻ cho cách làm mứt khoai tây ngon ngày tết hướng dẫn, hấp dẫn lắm cả nhà ơi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg khoai tây
+ 500gr đường trắng
+ 500gr đường trắng
+ ½ thìa cà phê muối.

 

làm mứt khoai tây ngày tết

– Vôi tôi hòa với 2 lít nước, để lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.

– Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm, thái lát nào bạn ngâm ngay vào nước lạnh có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.

– Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong khoảng 1 – 1.5 tiếng, không nên ngâm lâu khoai sẽ bị cứng. Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh.

– Đổ khoai tây, đường cát trắng nào nồi, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.

– Sau khi ướp bạn đun nồi khoai trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đảo đều tay.

– Dùng tay cầm hai quai nồi xóc liên tục cho miếng khoai rời nhau và đường bám đều trên khoai.

– Nếu thời tiết quá lạnh mà khi đun cạn đường vẫn chưa khô, mặt khoai còn ướt, bạn cứ xếp từng miếng khoai ra vỉ nhôm, để nơi khô ráo khoảng 1 – 2 ngày khoai mới khô đường, bạn cất vào lọ dùng dần.

cach-lam-mut-khoai-tay-ngay-tet

Vậy là cách làm mứt khoai tây ngày tết của mình đã thành công rồi, mình đã chia sẻ khá nhiều cách làm mứt ngon ngày tết cho cả nhà, dến nay tha hồ là đãi người thân gia đình các loại mứt ngon, đương nhiên không thể thiếu món mứt khoai tây này nhé!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH