Ngon ngất trời xanh với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 quả gấc (khoảng 200g)
+ 2 bát gạo nếp
+ 2 thìa cà phê đường
+ 2 thìa cà phê muối
+ 5 Nước cốt dừa
+ 1 thìa rượu trắng.

Nếu bạn gái sau khi học cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện sao ngon của mình đã comment nhờ mình hướng dẫn cách làm món xôi gấc ngon, nghe xong mình nhớ đến ngày sinh viên hay ăn sáng bằng món xôi gấc là chuối, sau này thì đám cưới mình cũng được tráng miệng bằng món xôi gấc đậu xanh hình chữ HỈ đẹp và ngon lắm các bạn ah, mình liền tù tì tìm hiểu ngay cách nấu xôi gấc sao ngon, sau đó thấy cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện là đơn giản nhất, đặc biệt màu đỏ cà rốt của xôi gấc hấp dẫn ơi là hấp dẫn, thêm vào đó cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mà có nước cốt dừa thì điểm 10 luôn nhé, beo béo và thơm thơm là những gì mà cách nấu xôi gấc nước cốt dừa bằng nồi cơm điện mang lại cho bạn – cùng mình học ngay cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện nhanh mà lại dể thành công, thử học liền và ngay nha cả nhà!

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. (Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 – 4h).

Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút.

Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

tu nau xoi gac ngon

Đọc kỹ rõ ràng cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện có khâu khi làm thịt gấc có trộn rượu chắc cả nhà sẽ thắc mắc, mình giải thích nhé, để cho cách nấu xôi bằng nồi cơm điện có màu hấp dẫn hơn đó cả nhà, đấy là một bí quyết không pải ai học cách nấu xôi gấc cũng biết đâu nhé!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH