Ngọt của ngao thơm của mướp với cách làm món canh ngao nấu mướp

Với cách làm món canh ngao nấu mướp sau đây sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình bạn trở nên mạt rượi và ngon miệng.Xoong cơm nhà bạn sẽ hết veo với món mới này cho xem.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 1kg
+ Mướp: 2 quả
+ Hành khô, hành hoa
+ Gia vị cơ bản

Cách làm món canh ngao nấu mướp ngon tuyệt

 

Cách làm món canh ngao nấu mướp muốn dậy hương thơm của mướp bạn nên chọn mướp hương. Mướp nạo vỏ, rửa sạch và dùng dao thái chéo.

Hành hoa nhặt sạch, thái khúc 1cm

Hành tỏi đập dập băm nhuyễn.

cach-lam-mon-canh-ngao-nau-muop

Muốn nấu món canh ngao nấu mướp ngon, việc đầu tiên bạn cần phải làm ngao sạch. Ngao nên mua loại ngao tía thì nước ngọt hơn nhé, điều thứ 2 là bạn phải chọn được ngao béo, ngao tươi. Ngao ngấm nước muối trong khoảng 1h là đủ thời gian để ngao nhả cát.

Cho ngao vào xoong, đổ nước lạnh ( tương ứng với lượng nước canh gia đình bạn dùng), đem đun to lửa cho đến khi sôi thì mở vung để không bị trào, dùng đũa đảo để ngao mở hết miệng.

Bạn nghiêng xoong để chắt giữ lại phần nước lát sau nấu canh ( để nước ngao riêng ra 1 bát), đem phần cái nhặt lấy nhân rồi bỏ vỏ.

Cách làm món canh ngao nấu mướp muốn thơm và nhân đậm vị thì bạn phải xào nhân ngao. Dùng chính xoong nấu canh, cho lên bếp lửa, đun nóng xoong thì đổ 2 thìa cà phê dầu phi thơm hành, tỏi rồi trút ngao vào xào cho dậy mùi, xào ngao trong 3 phút rồi nghiêng bát đổ nước ngao vào xoong, chừa lại cặn bẩn.

Khi nước ngao sôi thì thả mướp vào và đun sôi trong 2-3 phút rồi thả hành hoa vào, nêm lại mì chính và chút gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bạn không nên đun quá kĩ khiến mướp nhũn, nồng ăn mất ngon nhé. Cách làm món canh ngao nấu mướp được ngọt, bạn có thể cho 1 thìa cà phê đường để nước ngao ngọt đậm.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH