Nóng bỏng tay với cách làm bánh mỳ nóng tại nhà

Mùa đông mà được thưởng thức bánh mì nóng ngay tại nhà thì còn gì tuyệt vời hơn.Không khí sẽ càng ấm cũng hơn nếu bạn thử cách làm bánh mì nóng tại nhà sau đây của chuyên mục, món bánh mì bạn làm vừa ngon, vừa thơm lại kết hợp hoàn hảo vỏ giòn, ruột dẻo

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì: 200g
+ Đường trắng: 50g
+ Muối:3g
+ Sữa bột: 8g
+ Men nở: 3g
+ Trứng: 2 quả
+ Bơ: 30g

Cách làm bánh mì nóng giòn

Ngoài lòng đỏ trứng ra thì cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào bát, thêm 110ml nước nguội vào bát và dùng tay nhào đều.Khi thấy bột mềm, không bị vón cục nữa thì vo tròn tất cả chỗ bột đó lại, bọc kín vào nilon sạch. Khi thấy bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra nhào lại lần nữa. Nếu không thích cách làm bánh mì ngt này, bạn có thể bỏ đi nguyên liệu đường nhé.

Chia phần bột ra thành những phần nhỏ đều nhau ( nếu bạn chia nhiều phần sẽ cho bánh nhỏ, chia ít sẽ cho bánh mì to hơn, để có hình dáng bánh vừa, bạn nên chia 8 phần), vo tròn lại các phần bột nhỏ và để tiếp 15 phút nữa.

cach-lam-banh-mi

Cách làm bánh mì đơn gin nhất

Lấy từng viên bột ra rồi dùng tay ấn dẹt mỏng tầm 0,5mm, gập hai đầu của miếng bánh lại, sao cho 2 đầu chạm nhau ở giữa bánh. Lại dùng tay ấn mạnh, rồi gập đôi miếng bánh lại, vo sao cho miếng bánh có hình giọt nước ( 1 đầu to, 1 đầu nhỏ và nhọn), dùng cán bột cán dẹt từ đầu lớn trở ngược lại đầu nhỏ rồi từ từ cuộn bột lại, bắt đầu từ đỉnh của phần bột lớn hơn cuộn về phần nhỏ.

Nếu thích hình dạng khác, bạn có thể thử cách làm bánh mì que, cách làm bánh mì tròn, cách làm bánh mì gi

Sau khi đã làm tương tự hết các phần bột bạn chia thì cho lòng đỏ trứng có hòa cùng 3 thìa cà phê đường, đánh tan hoàn toàn, quết lên cách bánh.

Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ, nướng trong 10 phút.

Trong khi bánh mì nướng bạn cho bơ vào chảo làm tan chảy, khi cho bánh mì ra bạn quyết thêm lớp bơ vào nữa.

Bánh mì có thể thưởng thức luôn lúc nóng hoặc để nguội. Nếu thích đậm đà hơn bạn có thể chấm bánh mì với sữa.

Lần đầu hc làm bánh mì có thể mất 30 phút ( không kể thời gian ủ bột), nhưng sau khi làm vài lần thì, mọi thao tác thành thạo thì cách làm bánh mì tươi này chỉ mất 15 phút của bạn mà thôi. Nếu muốn có bánh mì thưởng thức vào buổi sáng mà không mất thời gian bạn có thể nhào bột và ủ bột từ tối hôm trước, trước ki đi ngủ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH