Rò rỉ chiêu độc của cách làm món cá chép om dưa ngon của nhà hàng

Cách làm món cá chép om dưa nếu không biết cách sẽ làm cá bị tanh, màu trắng hỡn, dua mặn không mềm.Bạn xử lý khó khăn này thế nào, nếu chưa biết cách hãy cập nhật ngay cách làm món cá chép om dưa ngon sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chép tươi: 1 con nặng 1,2kg
+ Dưa cải bẹ muối chua
+ Cà chua, hành hoa, thì là, hành khô
+ Gia vị thiết yếu

Cách làm món cá chép om dưa ngon

 

– Cá chép mổ sạch moi hết ruột nội tạng ra ngoài. Lưu ý cách nấu món cá chép om dưa không đươc làm vỡ mật cá ăn sẽ bị đắng không ngon. Đánh hết sạch vẩy bên ngoài, sau đó tiến hành khía cá dọc theo thân khía 3 khía mỗi bên. Ướp cá với mì chính, đường, hạt tiêu để khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

 

– Dưa chua vắt cho hết nước, lưu ý giữ lại phần nước dưa để sau cùng nấu. Cá chép om dưa ngon không chỉ có màu vàng đẹp mà còn có vị chua dễ chịu. Cách chọn mua dưa ngon là dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong, và đẻ có món cá nấu dưa ngon nên chọn phần lá.

 

– Cà chua bổ thành múi cau, hành lá rửa sạch cắt thành khúc.

 

– Hành khô bóc vỏ, phi thơm lên bằng mỡ nước sau đó trút cà chua vào xào sơ qua. Tiếp sau đó cho dưa chua vào xào chung. Nêm nếm nước mắm và hạt nêm, đường cho vừa ăn. Cá chép nấu dưa chua ăn sẽ mềm hơn nếu cho chút đường.
– Khi dưa đã chín mềm cho nước vào nồi dưa xào cho ngập mặt dựa rồi tiến hành đun cho sôi lên

 

– Cá chép sau khi đã ngấm gia vị tiến hành cho cá vào nồi dưa đang sôi. Đậy vung lại và om đun nhỏ lửa cho đến khi cá chép chín là được. Món cá chép om dưa Hà Nội thường cho dấm bỗng và tương khi làm món này, cho tương khiến cá thơm hơn, dấm bỗng sẽ làm món ăn không bị tanh và có vị chua thanh.

 

– Cho thêm thìa là, ớt tươi, cà chua thái múi cau vào đun cùng trong quá trình ăn.

 

cach-lam-mon-ca-chep-om-dua

 

 

Món này có thể ăn dưới dạng như ăn lẩu cá chép om dưa, vừa ăn cá vừa sôi, ăn nóng là ngon nhất.

 

Hết dưa có thể cho thêm nhưng phải xào dưa giống như bước đã hướng dẫn ở trên. Có thể cho thêm tóp mỡ khi xào dưa ăn cùng cùng rất ngon. Đây là một món ăn rất dễ thực hiện tại nhà. Chúc quý vị thành công với món ăn này.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH