Tết này vui hơn vì có cách làm mứt nho khô ngon tuyệt

Với cách làm mứt nho khô sau đây, tết này bạn không lo gì vấn đề vệ sinh thực phẩm các món mứt kèo bên ngoài thịt trường, điểm cộng nữa cho cách làm này là rất dễ làm lại tiết kiệm tiền.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nho xanh tươi: 1kg
+ Đường: 300g

Cách làm mứt nho khô ngon nhất

 

Chọn nho ngon cho cách làm nho khô ngon đó là điều không phải bàn cãi, với những quả nho chín hoàn toàn và vỏ mỏng thì thịt sẽ nhiều, ăn ngon hơn.

Nho khi mua về bạn sẽ rửa sạch, để khô thì bứng từng quả ra khỏi chùm. Chọn lấy 1 tấm gỗ hoặc giấy sạch rồi xếp lần lượt trên khay đó. Ngày nắng thì đem ra phơi, khi hết nắng mặt trời thì đem cất đi. Lưu ý, bạn nên làm mứt nho khô vào mua hanh khô nhé, thời tiết lúc này ít mưa lại có gió hanh hút ẩm tốt, nho nhanh khô mà không bị mốc. Thời gian phơi từ 1-2 tuần.

Khi thấy da quả nho trở nên nhăn nheo, có màu nâu nhạt thì trở mặt nho phơi tiếp cho khô từ 1 -2 tuần nữa. Sau đó tiếp tục cuốn giấy lên để độ ẩm được đều ở tất cả các hạt.

cach-lam-mut-nho-kho

Cho nho vào xào với đường trên chảo, để lửa nhỏ cho đến khi đường chảy mật và cô lại bám đều quanh các hạt nho khô. Cách làm mứt nho khô này giúp nho không còn vị chua mà bảo quản được lâu hơn.

Bạn dùng nhiệt kế đo độ ẩm, nếu thấy chỉ còn 15% thì cho vào hộp thủy tinh đậy kín 2-3 tuần nữa.

Sau thời gian 3 tuần trong hộp thủy tinh bạn sẽ mang nho khô đi xông hơi bromua methyl và gói lại để tiếp tục xông hơi dioxit lưu huỳnh chống thối mốc.

Cách làm mứt nho khô làm thủ công sẽ không có màu xanh như bạn mua nho khô bên ngoài thị trường mà có màu đỏ mận, vỏ dai, khi ăn cũng dẻo dai rất ngon.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH